Đậu phụ rán xào ớt chuông chua ngọt

11/13/2014 1:42:59 PM
Một món ăn mang hương vị đặc trưng của Châu Á với sự kết hợp hài hòa giữa đường, giấm và dầu mè…

 

-           Chuẩn bị: 12 phút

-           Nấu: 15 phút

-           Dành cho 6 người.

Nguyên liệu:

-           600gr đậu phụ cắt miếng vừa ăn

-           2 củ hành tây thái lát theo chiều dọc

-           1-2 quả ớt chuông thái lát

-           Ớt, tỏi băm nhỏ

-           Hành lá xắt nhỏ

-           Dầu đậu nành

-           2 thìa cà phê đường trắng

-           2 thìa cà phê giấm

-           1 thìa cà phê dầu mè

-           4 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

-           2 thìa cà phê rượu gạo (nếu có).

Cách làm:

-           Chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều hai mặt rồi để ráo dầu trên khăn giấy

-           Xào hành tây cho đến khi chín mềm

-           Cho đường, giấm, dầu mè, xì dầu, rượu cùng ớt, tỏi băm nhuyễn vào chảo và đun sôi để làm nước sốt

-           Cho đậu phụ đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun thêm khoảng 5 phút hoặc khi thấy nước sốt sệt lại

-           Thêm ớt chuông vào xào đến khi vừa chín

-           Dọn ra đĩa và trang trí bằng một chút hành lá xắt nhỏ ở bên trên.

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Simple dish)

Các tin khác