Đậu phụ có 5 dấu hiệu này nên tránh không nên mua

9/13/2023 8:26:00 AM
Đậu phụ là thực phẩm bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng khi mua đậu phụ nếu đậu phụ xuất hiện 5 dấu hiệu dưới đây tuyệt đối không nên về ăn tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đậu phụ là thực phẩm bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng khi mua đậu phụ nếu đậu phụ xuất hiện 5 dấu hiệu dưới đây tuyệt đối không nên về ăn tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, mang lại nhiều lợi ích với sức khoẻ và rất giàu dinh dưỡng. Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông, không chứa gluten và ít calo. Khi ăn thường xuyên đậu phụ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như: giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường tuýp 2, cải thiện chức năng thận, tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh, ngăn ngừa tổn thương gan do các gốc tự do gây ra, cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung, tốc độ xử lý và chức năng não tổng thể, tốt cho làn da,...Tuy nhiên, khi mua đậu phụ về chế biến cần tránh mua những loại đậu phụ có những dấu hiệu sau để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Đậu phụ có 5 dấu hiệu này tuyệt đối nên tránh xa

Sờ vào thấy cứng

Nếu đậu phụ khi chạm tay nhẹ vào thấy cứng thì không nên mua bởi , đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chát, nếu cho nhiều bột thì sờ vào thấy cứng, nặng tay. Do đó, để tránh ảnh hưởng sức khỏe Bạn cần tránh chọn những loại có vị béo lạ hoặc mùi quá thơm vì đó có thể là mùi vị của phụ gia.

Đậu phụ mùi chua, mùi lạ

Không nên chọn những miếng đậu phụ có mùi lạ, vị chua bởi những loại đậu phụ này còn rất dễ bị nhiễm nấm, khuẩn trong quá trình chế biến và bảo quản

Bởi nấm có thể sinh sôi rất nhanh trên những khay ép không được vệ sinh kỹ, qua tay người làm, cả trong quá trình bày bán tại môi trường bên ngoài.

Đậu hũ có màu trắng sáng

Tuyệt đối không nên chọn đậu hũ có màu trắng sáng vì có thể đậu hũ đã được thêm chất phụ gia để làm trắng đậu. Nếu đậu phụ được làm từ đậu nành, nước, không thêm các thành phần khác thì sẽ có màu vàng nhạt, không trắng lắm.

Đậu phụ không đàn hồi, chảy nhớt

Nếu dùng tay để để nhấn vào đậu phụ và nếu đậu phụ ngon sẽ thấy mềm và có độ đàn hồi ngược lại miếng đậu phụ khi ấn tay vào thấy mềm nát, không đàn hồi, chảy nhớt vàng thì các bạn không nên mua để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Đậu phụ có mùi lạ

Những miếng đậu hũ ngon, đảm bảo sẽ sẽ có hương thơm nhẹ nhưng nếu thấy đậu phụ có mùi lạ thì chứng tỏ đậu hũ để lâu, ăn vào sẽ nguy hiểm, không tốt cho sức khỏe.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Đậu phụ nên ăn cùng thực phẩm nào để tốt cho sức khỏe

Đậu phụ: những ai không nên ăn?

Những ai không nên ăn củ sắn?

Những điều cần nhớ khi ăn sắn tránh ảnh hưởng sức khỏe

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác