Đầu bếp nổi tiếng mách bạn bí quyết nấu mì vịt tiềm ngon

11/9/2018 11:13:58 AM
Mì vịt tiềm món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe được khá nhiều người ưa thích. Món ăn có vị đậm đà, vịt ngọt đặc trưng của thịt vịt khiến bao thực khách mê đắm. Để chế biến món mì vịt tiềm ngon đúng chuẩn bài viết dưới đây được các đầu bếp chia sẻ bí quyết.

 

Mì vịt tiềm món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe được khá nhiều người ưa thích. Món ăn có vị đậm đà, vịt ngọt đặc trưng của thịt vịt khiến bao thực khách mê đắm. Để chế biến món mì vịt tiềm ngon đúng chuẩn bài viết dưới đây được các đầu bếp chia sẻ bí quyết.

Nguyên liệu:

2-4 đùi vịt (tùy theo số lượng người ăn) làm sạch lông, 500 xương heo (ninh nước dùng mì vịt tiềm)

2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô, 10 tai nấm đông cô, nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường.

4 vắt mì trứng sợi nhỏ (mua tại các siêu thị hoặc tự làm, 1 bó cải thìa hoặc cải ngọt tùy ý thích.

Thực hiện:

Bước 1: Đùi vịt sau khi mua về rửa sạch qua nước, sát lại với rượu trắng loại bỏ bớt mùi hôi của vịt, dùng khăn sạch lau khô.

Bước 2: Ướp với tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó chiên vàng lớp da bên ngoài đùi vịt.

Bước 3: Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu: 2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô cho vào chảo rang thơm. Cải thìa, hành lá rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Nấu nước dùng mì vịt tiềm: Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng trong khoảng 1 tiếng. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước dùng. Các loại hương liệu sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng.

Bước 5: Cho đùi vịt chiêm sơ vào nồi nước dùng đến khi mềm cho tiếp nấm đông cô và thêm gia vị vừa miệng.

Bước 6: Mì trứng trần sơ qua nước sôi vớt ra để ráo. Cải thìa cho vào luộc cho thêm dầu ăn, ít nuối trắng để cải bóng, đậm vị hơn. Khi cải chín vớt ra nước lạnh để cải vừa giòn vẫn giữ được màu xanh của cải.

Thành phẩm:

Cho mì trứng vào tô xếp đùi vịt tiềm lên trên thêm cải thìa, tai nấm, hành lá thái nhỏ chan nước dùng vào là có thể thưởng thức. Miếng vịt thấm đẫm gia vị, mùi hương của các loại hương liệu, nước dùng ngọt thanh không hề ngán. Món này thích hợp vào mùa đông khi tiết trời trở lạnh.

Suckhoecuocsong.com.vn/Menaunuong

Các tin khác