Đầu bếp nổi tiếng mách bạn bí quyết nấu mì vịt tiềm ngon
Mì vịt tiềm món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe được khá nhiều người ưa thích. Món ăn có vị đậm đà, vịt ngọt đặc trưng của thịt vịt khiến bao thực khách mê đắm. Để chế biến món mì vịt tiềm ngon đúng chuẩn bài viết dưới đây được các đầu bếp chia sẻ bí quyết.
Nguyên liệu:
2-4 đùi vịt (tùy theo số lượng người ăn) làm sạch lông, 500 xương heo (ninh nước dùng mì vịt tiềm)
2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô, 10 tai nấm đông cô, nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường.
4 vắt mì trứng sợi nhỏ (mua tại các siêu thị hoặc tự làm, 1 bó cải thìa hoặc cải ngọt tùy ý thích.
Thực hiện:
Bước 1: Đùi vịt sau khi mua về rửa sạch qua nước, sát lại với rượu trắng loại bỏ bớt mùi hôi của vịt, dùng khăn sạch lau khô.
Bước 2: Ướp với tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó chiên vàng lớp da bên ngoài đùi vịt.
Bước 3: Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu: 2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô cho vào chảo rang thơm. Cải thìa, hành lá rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Nấu nước dùng mì vịt tiềm: Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng trong khoảng 1 tiếng. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước dùng. Các loại hương liệu sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng.
Bước 5: Cho đùi vịt chiêm sơ vào nồi nước dùng đến khi mềm cho tiếp nấm đông cô và thêm gia vị vừa miệng.
Bước 6: Mì trứng trần sơ qua nước sôi vớt ra để ráo. Cải thìa cho vào luộc cho thêm dầu ăn, ít nuối trắng để cải bóng, đậm vị hơn. Khi cải chín vớt ra nước lạnh để cải vừa giòn vẫn giữ được màu xanh của cải.
Thành phẩm:
Cho mì trứng vào tô xếp đùi vịt tiềm lên trên thêm cải thìa, tai nấm, hành lá thái nhỏ chan nước dùng vào là có thể thưởng thức. Miếng vịt thấm đẫm gia vị, mùi hương của các loại hương liệu, nước dùng ngọt thanh không hề ngán. Món này thích hợp vào mùa đông khi tiết trời trở lạnh.
Suckhoecuocsong.com.vn/Menaunuong
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…