Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân mất tích trên sông Hàn

6/5/2016 11:02:34 PM
Vào lúc 16h50 chiều nay 5/6, các cơ quan chức năng cho biết đã tìm thấy 3 thi thể bị mất tích trên chiếc tàu du lịch Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chíđiều khiển bị lật trên sông Hàn vào lúc 20h30 ngày 4/6. 

Vào lúc 16h50 chiều nay 5/6, các cơ quan chức năng cho biết đã tìm thấy 3 thi thể bị mất tích trên chiếc tàu du lịch Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí điều khiển bị lật trên sông Hàn vào lúc 20h30 ngày 4/6. Ba nạn nhân thiệt mạng gồm anh Phạm Tấn Cường (46 tuổi), cháu Trịnh Huy Hoàng (3 tuổi)và Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) là 2 chị em trong một gia đình.

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc đau lòng trên, Ông Nguyễn Thượng Hải (quê Đắk Lắk) may mắn cùng 8 người thân thoát nạn cho biết sau khi khách lên hết, chủ tàu không yêu cầu khách mặc áo phao dù sau ghế của mỗi khách đều móc sẵn một áo “Theo tôi thì tất cả hành khách đều có phần chủ quan, vả lại có thể là do trời hơi nóng nên mọi người ngại mặc áo phao.

Thợ lặn tìm kiếm những người mất tích trên tàu Thảo Vân 2

Nếu lúc đó chủ tàu buộc tất cả mọi người mặc áo phao thì chắc chắn lúc lật tàu sẽ giảm thiểu được nguy hiểm. Tàu vừa chạy được vài trăm mét thì bắt đầu có hiện tượng chao nghiêng, mọi người cố tìm lấy ao phao nhưng không kịp”. Lúc tàu rời bến, tất cả hành khách đều trên tầng 2 đứng hóng mát nên gây mất thăng bằng dẫn tới việc tàu bị nghiêng. Khi tàu có biểu hiện chòng chành, rất nhiều du khách ngồi trên ghế nhựa đã bị dồn về một phía khiến tàu lật úp.Ngoài ra tàu đã trở số người vượt quá quy định, từ 28 người lên đến 56 người cũng là nguyên nhân dẫn đến thảm họa trên.

Bà Hải (vợ nạn nhân thiệt mạng Phạm Tấn Cường) cho biết hai vợ chồng cùng hai con gái đều có mặt trên tàu lúc tàu lật nhưng may mắn bà và con gái đầu là Phạm Vũ Hoàng Phúc (12 tuổi) được một tàu bên cạnh lao tới cứu vớt. Trong khi đó, chồng bà là ông Phạm Tấn Cường (người bơi rất giỏi) đã cố gắng bơi trong dòng nước để cứu bằng được con gái út là Phạm Vũ Phúc Hậu (8 tuổi). Tuy nhiên, khi đẩy được bé Hậu lên tàu thì bà không còn nhìn thấy chồng đâu nữa. Hiện hai em Phúc, Hậu vẫn được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức nhi, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bé Phúc suy hô hấp nặng phải thở máy.

Các cháu nhỏ được điều trị tại Khoa Hồi sức nhi, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Được biết, ngoài 11 người tự bơi vào bờ, để cứu được những người còn lại có nhiều ngư dân trên các con tàu khác đã tận tình cứu giúp và nghĩa tình của nhân dân TP Đà Nẵng đã tận tình tìm kiếm, trục vớt những người xấu số.

Theo các cơ quan chức năng, chủ tàu Thảo Vân 2 sẽ bị khởi tố hình sự vì không được cấp phép hoạt động cộng và không đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn nhưng vẫn cố tình trở người trái phép dẫn đến hậu quả đau lòng trên. "Theo quy định tại Điều 212 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 thì người nào điều khiển phương tiện giao thông đường thủy mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường thủy gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

Trường hợp không có giấy phép hoặc chứng chỉ chuyên môn tương ứng với nhiệm vụ được giao nhưng vẫn tham gia giao thông và gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe cho hành khách, người khác thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm".

Tổng hợp

Các tin khác