Cựu hoa hậu Thế giới người Việt vướng vòng lao lý vì lừa đảo

3/20/2015 9:49:16 AM
Ngày hôm qua 19/3, hoa hậu thế giới người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga đã bị cơ quan CSĐT công an TPHCM khởi tố, thi hành lệnh bắt tạm giam vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

 

Theo đó, cô sẽ bị tạm giam 3 tháng để điều tra, xử lý về hành vi nói trên.

 

Theo thông tin ban đầu, trước đây, Phương Nga có quen biết tình cảm với một doanh nhân tên H. (ở quận 7). Trong thời gian này, Nga nói với ông H. là thông qua danh hiệu hoa hậu nên cô có những mối quan hệ để mua nhà giá rẻ và rủ ông H. cùng góp vốn tham gia.

 

Tin lời người đẹp, ông H. đã đưa cho Nga số tiền 5,6 tỉ đồng.

 

Sau đó Nga tiếp tục nói ông H. đưa thêm tiền để mua được những ngôi nhà bề thế hơn. Tổng cộng ông H. đã đưa cho Nga hơn 16 tỉ đồng.

 

 

Thông tin Phương Nga bị bắt giữ khiến rất nhiều người bất ngờ

 

Tuy nhiên sau một thời gian dài những vẫn không thấy Nga triển khai việc mua nhà nên ông H. có hỏi thăm thì Nga tìm cách lảng tránh. Ông H. sau đó đã tố cáo đến cơ quan công an.

 

Sau khi vào cuộc điều tra, công an TPHCM đã khởi tố vụ án và đến nay đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Trương Hồ Phương Nga.

 

Trương Hồ Phương Nga tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Liên bang Nga, nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 và giành được vương miện cao quý.

 

Sau 10 năm sinh sống ở xứ người, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga về nước cầm theo tấm bằng đỏ chuyên ngành định giá và quản lý tài sản của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia và nhanh chóng gây chú ý nhờ các bộ ảnh thời trang cũng như tham gia phim ảnh, làm MC.

 

Là một người khá kín tiếng trong showbiz, bởi vậy thông tin Trương Hồ Phương Nga bị bắt vì nghi án lừa đảo 16 tỷ khiến không ít người bất ngờ.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác