Cưỡng hiếp con riêng của vợ: Bé gái làm mẹ ở tuổi 11

8/14/2015 9:13:07 AM
Một bé gái 11 tuổi ở Paraguay đã sinh con bằng phương pháp mổ đẻ ngày 13/8. Được biết, nguyên nhân do cô gái bị bố dượng cưỡng hiếp và luật pháp Paraguay không cho phép phá thai dẫn đến trường hợp hy hữu trên…  

 

Qua đó, bà mẹ 11 tuổi đã sinh hạ một bé gái nặng 3,55kg bằng phương pháp mổ đẻ tại bệnh viện Reina Sofia ở thủ đô Asuncion, Paraguay. Bác sĩ cho cho biết, hai mẹ con bé gái đang trong tình trạng sức khỏe tốt sau khi sinh.

 

 

Người dân biểu tình phản đối luật cấm phá thai ở Paraguay.

 

Bác sĩ Mario Villalba chia sẻ với đài phát thanh địa phương Radio Cardinal “Bà mẹ đang hồi phục nhanh sau ca mổ. Ngoài trường hợp trên còn có hai bé gái 12 tuổi và một số thiếu niên cũng đang chờ sinh con tại bệnh viện Reina Sofia.

 

Sở dĩ bé gái 11 tuổi mang thai vì bị bố dượng cưỡng hiếp. Sau đó cô định phá thai nhưng bị từ chối bởi Paraguay- một quốc gia với phần lớn người dân theo đạo Cơ đốc giáo La Mã, chỉ cho phép phá thai khi sức khỏe của bà mẹ gặp nguy hiểm.

 

Trước hành vi này, bố dượng của bé gái, 42 tuổi, hiện đang bị tạm giam chờ ngày xét xử, trong khi mẹ của bé gái cũng bị cáo buộc tội thiếu trách nhiệm.

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nguy cơ tử vong khi sinh con cao nhất đối với những bé gái dưới 15 tuổi. Biến chứng trong quá trình mang thai và sinh con là nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với các bé gái ở các nước đang phát triển. Vì vậy, những luật lệ quá hà khắc của quốc gia này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của những bé gái khi phải làm mẹ sớm. Ngoài ra, dẫn đến những hệ lụy bi ai cho những đứa trẻ ra đời do bị cưỡng hiếp từ bố dượng, chú bác thậm chí bố đẻ của mình.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác