Cuộc sống của những đứa trẻ trong ca sinh 7 chấn động thế giới bây giờ ra sao?

5/27/2016 1:44:59 PM
Nhắc đến ca sinh 7  sống sót đầu tiên trên thế giới chắc hẳn có rất nhiều người còn nhớ. Bởi vì cho đến nay câu chuyện này vẫn là độc nhất vô nhị với 7 đứa trẻ chào đời cùng một lúc và đang sống rất khỏe mạnh. 

Nhắc đến ca sinh 7  sống sót đầu tiên trên thế giới chắc hẳn có rất nhiều người còn nhớ. Bởi vì cho đến nay câu chuyện này vẫn là độc nhất vô nhị với 7 đứa trẻ chào đời cùng một lúc và đang sống rất khỏe mạnh. Đây là điều tưởng chừng như không thể nhưng lại được xảy ra ngay trên nước Mỹ gây chấn động trên toàn thế giới.

Theo tờ CBS News đưa tin, ngày 22.5 vừa qua là ngày tuyệt vời với gia đình McCaughey khi 7 anh chị em gồm Alexis, Brandon, Joel, Kelsey, Kenny, Natalie và Nathan cùng nhận bằng tốt nghiệp ở trường trung học phổ thông tại thành phố Carlisle, bang Iowa, Mỹ, chuẩn bị cho một cuộc sống tự lập.

Như báo chí đưa tin, năm 1997, nước Mỹ đón nhận ca sinh 7 sống sót đầu tiên trên thế giới. Bảy anh chị em chào đời vào ngày 19.11.1997. Mỗi bé chỉ nặng 1 đến 1,5 kg.  Khi đó giới y học đã vô cùng lo ngại các em sẽ không sống được quá vài ngày. Tuy nhiên, trên thực tế đã chứng minh rằng tất cả đều sống sót, đây là trường hợp chưa từng có trên thế giới.

Cách đây gần 19 năm, sau khi uống thuốc điều trị vô sinh, chị Bobbi McCaughey bất ngờ mang bầu 7 thai. Khi đó chị và chồng, anh Kenny McCaughey, đã vô cùng phân vân, lo lắng nhưng đã từ chối lời đề nghị lựa chọn một số thai khỏe để giữ lại mà quyết định giữ lại toàn bộ 7 thai. Quyết định của vợ chồng này đã vấp phải lời chỉ trích của rất nhiều người. Ngày 19/11/1997, chị Bobbi McCaughey đã sinh hạ 7 em bé trước ngày dự sinh 9 tuần, trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của báo chí thời điểm đó. Trước ca sinh nở đặc biệt này, chị Bobbi đã có một cô con gái 3 tuổi.

Khi tin tức của họ được tràn ngập trên rất nhiều tạp chí và kênh truyền hình, với mục đích quảng cáo, nhiều nơi đã sẵn sàng giúp đỡ cặp vợ chồng nuôi 7 đứa con. Họ đã nhận  được rất nhiều quà tặng, trong đó phải kể đến là căn nhà rộng 511 mét vuông, một xe ô tô 9 chỗ, một năm sử dụng sữa và hai năm sử dụng tã giấy miễn phí.Thậm chí nhiều  trường đại học hứa miễn học phí khi những đứa trẻ này lên đại học.

Ông bà McCaughey cho biết 2 trong số 7 anh chị em dự định ghi danh vào Đại học Hannibal–LaGrange ở bang Missouri. Đây chính là một trong số những trường đại học cam kết sẽ miễn học phí cho gia đình.

Còn con trai của ông bà anh Brandon cho biết anh sẽ là người đầu tiên rời khỏi nhà, bắt đầu cuộc sống riêng. Anh sẽ nhập ngũ và tham gia bộ binh Mỹ. Những người còn lại họ bắt đầu tìm việc trong các lĩnh vực kinh doanh, âm nhạc theo đam mê của mình.

Tổng hợp

Các tin khác