Cùng vào bếp ngày cuối tuần chiêu đãi gia đình món gà rau củ nướng bia
Những nhà đầu bếp tài ba luôn biết cách chế biến món thịt gà thành nhiều món ăn mang hương vị độc đáo. Ngoài việc nướng, luộc, hay xào thông thường hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp công thức đến các bạn cách làm món gà rau củ nướng bia vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Gà 1 con(Khoảng 1,5kg)
Nước 6 chén
Muối 1/2 chén
Đường nâu 1/2 chén
Bia 1 chai
Bột hành tây 2 muỗng cà phê
Bột tỏi 2 muỗng cà phê
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1 củ
Khoai tây 2 củ
Bơ lạt 2 thỏi
Thực hiện
Bước1
Gà các bạn làm thật sạch, các bạn có thể chà một ít muối hoặc gừng lên khắp da gà để làm sạch. Sau đó các bạn rửa lại bằng nước rồi để ráo. Hành tây các bạn gọt vỏ và thái nhỏ. Cà rốt các cạo vỏ và thái khoanh vừa ăn. Khoai tây cũng gọt sạch vỏ và thái khoanh nhỏ vừa ăn.
Bước2
Pha chế nước muối bia: Cho nước vào một cái bát tô lớn. Sau đó bạn cho các nguyên liệu sau vào bát nước: muối, đường nâu, 1/2 chai bia, bột tỏi, bột hành tây. Dùng muỗng khuấy đều các nguyên liệu lên nhé. Cho gà vào một cái hộp nhựa lớn có thể chứa đủ con gà. Sau đó, bạn đổ phần hỗn hợp nước muối bia vào hộp đựng gà. Cho hộp gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng đồng hồ.
Bởi do là món gà nướng bia nên phần nước hỗn hợp bia muối chúng ta chỉ cần những nguyên liệu chính là nước, bia và muối, còn những thành phần khác nếu các bạn không có được thì có thể bỏ qua. Tuy nhiên, bột tỏi và bột hành tây sẽ làm cho phần thịt gà thơm hơn.
Bước3
Khi đã hết thời gian ướp thịt gà, lấy hộp gà ra ngoài và rửa lại gà dưới vòi nước sạch từ ngoài vào trong, để gà cho ráo nước. Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho một thanh bơ lạt vào làm nóng. Khi bơ tan chảy hết các bạn cho hành tây vào phi thơm.
Bước4
Sau đó, đảo hành tây đã có màu nâu nhẹ thì cho khoai tây và cà rốt vào đảo đều. Các bạn đảo liên tục đến khi khoai tây và cà rốt có màu caramel nhẹ thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho gà cùng với khoai tây, cà rốt, hành tây vào một khay nướng. Đồng thời, nhồi một ít hỗn hợp rau củ vào trong thân con gà nhé, như vậy sẽ làm tăng thêm vị ngọt của rau củ thấm vào gà cũng như vị ngọt của gà thấm vào rau củ.
Bước5
Sau đó, bạn làm mềm một thanh bơ còn lại rồi phết lên thân của con gà và đổ ½ chai bia còn lại vào khay nướng gà. Cho gà vào lò nướng đã được làm nóng trước với nhiệt độ là 180 độ C và thời gian nướng là 45 phút - 1 tiếng đồng hồ. Trong quá trình nướng, kiểm tra xem phần nước bia có bị cạn quá khi mà gà vẫn chưa chín không nhé. Nếu như cạn hết nước thì bạn hãy đổ thêm một ít bia nữa vào rồi nướng tiếp. Hết thời gian hoặc đến khi thịt gà chín hoàn toàn thì các bạn tắt lò nướng và lấy gà ra ngoài.
Thành phẩm:
Tuy bạn sẽ hơi mất thời gian nhưng bù lại thịt gà lại có hương vị thơm ngon độc đáo hơn hẳn. Thịt gà phần bên ngoài ngon, giòn thơm như những cách làm khác mà toàn bộ phần thịt gà bên trong cũng được thấm vị đậm đà hấp dẫn. Phần rau củ thơm mùi bơ cũng như ngọt vị bia gà. Đặc biệt vị bia giúp làm tăng thêm độ ngon, ngọt của thịt gà mà không hề lưu lại mùi bia.
Chúc các bạn thành công
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…