Công ty CP Everrichs Global hoạt động kinh doanh đa cấp trái pháp luật?

5/30/2015 1:44:48 AM
Hoàn toàn không có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, nhưng liên tục trong khoảng 5 tháng công ty cổ phần Everrichs Global (số 148 đường Hoàng Quốc Việt – Hà Nội) vẫn đang hoạt động doanh nghiệp theo mô hình đa cấp. Chính những nhân viên ở đây cũng thừa nhận mô hình kinh doanh của Everichs Global là mô hình bán hàng đa cấp.

 

Hoàn toàn không có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, nhưng liên tục trong khoảng 5 tháng công ty cổ phần Everrichs Global (số 148 đường Hoàng Quốc Việt – Hà Nội) vẫn đang hoạt động doanh nghiệp theo mô hình đa cấp, điều này đã vi phạm nghị định số 42/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 05 năm 2014 về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Sau một thời gian tiếp cận công ty Everrichs Global để tìm hiểu, xác minh thông tin bạn đọc phản ánh tới báo Pháp luật Việt Nam về thông tin công ty cổ phần Everrichs Global kinh doanh đa cấp không phép và bán hàng thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. PV báo PLVN đã ghi lại được hình ảnh một buổi hội thảo do công ty này tổ chức ngay tại trụ sở 148 Hoàng Quốc Việt với nội dung: Các chính sách trả thưởng và ăn chia hoa hồng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mà các nhân viên ở đây tự “ vẽ” ra khi tham gia vào hệ thống bán hàng của công ty Everrichs Global. Chính những nhân viên ở đây cũng thừa nhận mô hình kinh doanh của Everichs Global là mô hình bán hàng đa cấp.

 

Chưa dừng lại ở đó, để được tham gia vào hệ thống phân phối sản phẩm của Everrichs Global, khách hàng phải mua một bộ tài liệu trị giá 160.000 đồng. Sau khi tìm hiểu và muốn trở thành nhà phân phối của công ty, khách có thể chọn mua các gói sản phẩm của công ty có trị giá từ  7,9 triệu đồng trở lên.

 

Sản phẩm để khách hàng chọn mua là 1 trong 3 sản phẩm thực phẩm chức năng gồm thực phẩm chức năng. Theo max, Prodi Gold, Bird’s net plus. Khi đã trở thành thành viên của công ty với mục đích phát triển hệ thống dưới hình thức kêu gọi nhiều người tham gia vào mạng lưới kinh doanh,lúc này người phát triển sẽ nhận được tới 6 loại hoa hồng khác nhau như: hoa hồng trực tiếp, hoa hồng gián tiếp… Với số tiền nhận được có thể lên tới vài trăm triệu đồng (?).

 

 

Trụ sở cũ của Everrichs Global.

 

Theo thông tin từ Cục quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương, cung cấp cho báo PLVN thì công ty Everrichs Global hoàn toàn chưa được cấp giấp phép hoạt động kinh doanh đa cấp ( thống kê đến ngày 15/4/2015). Không chỉ vậy, trong bộ tài liệu mà Everrichs Global cung cấp cho khách hàng, công ty này còn tự in mã số giấy phép kinh doanh đa cấp nhằm tạo lòng tin cho khách hàng. Cụ thể ở phần ghi số giấy phép đa cấp in dòng số 0106107151 trùng với số giấy phép kinh doanh. Thực tế mã số giấy phép hoạt động kinh doanh đa cấp do Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương cấp chỉ có 3 chữ số ( tính đến thời điểm hiện tại).

 

 

Hợp đồng nhà phân phối giữa khách hàng và công ty cổ phần Everrichs Global khi khách hàng sản phẩm từ 7,9 triệu đồng

 

Đồng thời với số giấy phép kinh doanh 0106107151 của công ty Everrichs Global thì công ty này chỉ được cấp phép bán buôn, bán lẻ một số mặt hàng xây dựng, thực phẩm, thiết bị vi tính .

 

 

Nhiều mặt hàng đã được Everrichs Global bán ra dưới hình thức kinh doanh đa cấp trái phép

 

Công ty Cổ phần Everrichs Global còn có một số dấu hiệu vi phạm Nghị định 42/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, vi phạm các hành vi bị cấm trong hoạt động bán hàng đa cấp như: Yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải đặt cọc; cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoa hồng từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

 

 

 1 trong những thực phẩm chức năng mà công ty này bán ra thị trường

 

Theo nguồn tin riêng của báo PLVN thì một trong những sản phẩm thực phẩm chức năng của công ty cổ phần Everrichs Global chưa được Cục An toàn thực phẩm - Bộ y tế cấp phép.

 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

 

Skcs.vn (theo PLVN)

Các tin khác