Công thức salad cá hồi chiên xù sốt cream cheese ngày đầu tuần
Món salad được nhiều chị em lựa chọn bởi tính bổ dưỡng, đẹp da, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Ngày đầu tuần tiếp thêm năg lượng tích cực cho cả nhà bằng món salad cá hồi chiên xù giòn rụm ăn cùng một chút sốt cream cheese chua dịu, béo ngậy kích thích mọi vị giác.
Nguyên liệu:
Cá hồi 200g
Bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, gia vị, dầu chiên, chảo chiên
Rau, củ quả làm salad: bơ, bông cải xanh, cà chua bi, bắp cải tím, bắp cải trắng, dầu olive.
Sốt creamcheese: kem phô mai, đường trắng, muối, sữa tươi không đường,
Thực hiện:
Bước1: Cá hồi rửa sạch cắt miếng vừa ă ướp cùng muối, tiêu để ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Đánh tan trứng gà, lăn cá hồi qua lớp bột chiên giòn tiếp tục lăn qua lớn trứng gà phủ bên ngoài lớp bột chiên xù. Cho dầu vào chảo đun nóng dầu cho cá hồi đã lăn qua lớp bột vào chiên, khi miếng cá hồi chín vàng bỏ ra giấy thấm dầu.
Bước2: Bơ bỏ hạt xắt lát vừa ăn, cà chua bổ đôi hoặc để cả quả. Bông cải xanh, bắp cải tím, bắp cải trắng cho vào nước sôi trần qua vớt cho vào nước lạnh để ráo nước. Làm theo cách này bông cảnh xanh, bắp cải vẫn giữ được độ giòn ngon, tươi bắt mắt.
Bước 3: Làm nước sốt Cream cheese: Đánh tan cream cheese và sữa tươi thêm đường và muối và trộn đều. Khi nếm sẽ thấyvị chua nhẹ, béo và ngọt thanh.
Bước 4: Bỏ bơ, cà chua, bông cải xanh, bắp cải, tím, bắp cảit trắng vào rô thêm chút dầu olive trộn đều tay. Tiếp theo cho cá hồi chiên xù và sốt cream cheese vào, trộn đều nhẹ tay.
Thành phẩm:
Vị chua nhẹ của nước sốt hào quyện cùng miếng cá hồi chiên làm món ăn thêm hấp dẫn. Bông cải xanh, bắp cải cùng sốt kem kể cả trẻ em lười ăn rau đến đây cũng sẽ rất thích món này. Đây là món ăn thích hợp dành cho những chị em đang muốn giảm cân.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Cooky)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…