Công thức làm món nộm dạ dày chua chua, dai giòn ngon tuyệt
Thật tuyệt vời những ngày cuối năm được ngồi cùng bạn bè, người thân thưởng thức món nộm dạ dày chua chua, dai giòn. Chẳng cần quá nhiều bước, tốn nhiều nguyên liệu cầu kỳ chỉ cần dưa leo, dạ dày, nước mắm tỏi ớt cùng chút rau thơm là được món ăn ngon rồi.
Nguyên liệu:
Nộm dạ dày
1 dạ dày lợn
2-3 quả dưa leo, xoài xanh, cà rốt,
Rau thơm: mùi ta, hành tím
Gia vị trộn nộm: nước mắm, chanh quất, tỏi,ớt, đường, bột canh...
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế dạ dày: Để loại bỏ bớt mùi hôi và làm sạch dạ dày bạn hãy cho dạ dày vào chậu cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó lộn phần trong của dạ dày ra và tiếp tục bóp, rửa lại với nước sau đó cho nốt 1 thìa giấm, 1 thìa muối còn lại vào và bóp lại lần 2, rửa lại cho tới khi dạ dày sạch sẽ hết mùi hôi là được.
Trần dạ dày qua nước sôi tiếp đó rửa sạch lại bằng muối và chanh cho trắng, lộn ngược dạ dày cắt bỏ hết lớp mỡ thừa bên trong và rửa sạch lại lần nữa và lộn lại dạ dày sau khi làm sạch.
Bước 2: Bắc bếp luộc dạ dày chín vớt ra bát nước đá lạnh, đợi dạ dày nguội hẳn vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.
Bước 3: Sơ chế rau trộn nộm: Cà rốt gọt vỏ và thái nhỏ hoặc bào sợi, dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, bổ đôi bỏ bớt ruột để cả vỏ thái lát mỏng vừa và nhỏ, xoài xanh gọt vỏ bào sợi tiếp đó cho vào bát nước để sẵn đá xoài đc giòn ngon,bao giờ gần trộn thì vớt ra để ráo nước.
Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái sợi, rau mùi+ rau răm thái khúc ngắn.
Bước4: Pha nước trộn nộm: 3 thìa canh đường+4 thìa canh nước mắm+4-5 thìa canh nước quất hoặc chanh+1 thìa canh bột canh,quậy cho đều và tan đường,nêm nếm vừa miệng theo khẩu vị,thêm tỏi,ớt,hành tím,xả trộn đều là được.
Bước 5: Trộn nộm: Cho hết phần dạ dày đã thái vào bát to cho 1/2 nước trộn nộm vào dùng tay trộn đều cho da dày ngấm đều gia vị tiếp đến cho rau trộn nộm vào chung và tiếp tục cho phần nước trộn nộm còn lại vào. Khi gần ăn cho thêm rau mùi vào là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm:
Gỏi dạ dày xoài cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang vàng cùng vài lát ớt thái lát. Trang trí thêm rau mùi cho hấp dẫn hơn.
Suckhoecuocsong.vn/Theo Eva
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…