Công thức làm chả bắp cải thơm ngon ngày mưa
Thông thường khi nhắc đến chả người ta thường nghĩ đến các món chả như chả cốm, chả giò, chả cá, chả mực chứ ít ai nghĩ có thêm một món chả không kém phần hấp dẫn đó chính là món chả bắp cải. Món chả bắp cải cách làm như thế nào được nhiều người thắc mắc. Dưới đây là công thức chế biến món chả bắp cải thơm ngon chiêu đãi cho gia đình.
Nguyên liệu:
Cải thảo 300 gr
Thịt heo xay 350 gr
Nấm mèo 30 gr
Giò sống 200 gr
Hành lá 4 nhánh
Nước mắm 2 muỗng canh, đường trắng 1/2 muỗng cà phê, muối 1/2 muỗng, mỳ chính 1/2 muỗng, tiêu
Công thức:
Bước 1: Ngâm nấm tai mèo khô vào nước ấm cho nấm mèo nở. Hành lá rửa sạch thái nhuyễn. Ướp thịt nạc xay với hành lá thái nhuyễn cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều hỗn hợp thịt với giò sống. Nấm mèo nở mềm rửa sạch lại với nước, loại bỏ phần gốc thái sợi cho tiếp vào hỗn hợp thịt và giò sống.
Bước 2: Lá cải thảo tách từng bẹ rửa sạch với nước để ráo, bỏ bớt phần gốc của lá. Đun sôi nước trần lá cải thảo cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho lá cải thảo vào trụng sơ qua và vớt ra tô nước đá để giữ được màu xanh lá cải thảo và giữ được độ giòn của lá.
Bước 3: Lá cải thảo vớt ra để ráo nước tiếp đó xếp vào tô, phần lá cải hướng ra ngoài. Tiếp đó cho hỗn hợp thịt vào dùng hai lá cải đậy lên mặt rồi khéo léo xếp các lá cải xung quanh lại theo thứ tự từ trong ra ngoài cho thật giống một bắp cải thật.
Bước 4: Hấp chả bắp cải trong khoảng thời gian 25 phút cho thịt bên trong chín mềm, giữ được độ ngọt của thịt và lá cải thảo.
Bước 5: Sau khi chả đã chín bỏ chả ra dĩa sâu lòng dùng chung với cơm nóng cũng rất ngon. Khi ăn có thể ăn kèm với nước tương cho thêm ngon miệng
Thành phẩm:
Món chả bắp cải thành công khi cắn miếng đầu tiên sẽ cảm nhận được độ ngọt dịu của thịt phần nhân mềm dai không quá bị bở, sần sật của nấm mèo. Món này thích hợp nhất là trong những ngày mưa hay những ngày chán các món thịt thông thường. Hãy dùng công thức này làm món ăn mới lạ cho gia đình thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công món chả bắp cải
Suckhoecuoscong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…