Công tác chuẩn bị lễ khai mạc Olympic Rio 2016 đã hoàn tất

8/4/2016 11:14:13 AM
Để chuẩn bị cho sự kiến thể thao lớn nhất hành tinh – thế vận hội Olympic 2016 diễn ra vào ngày 5/8. Ban tổ chức Olympic và nước chủ nhà Brazil đã hoàn tất các công việc từ hệ thống sân vận động, nơi ăn nghỉ của các VĐV, lễ khai mạc, đón khách…

Để chuẩn bị cho sự kiến thể thao lớn nhất hành tinh – thế vận hội Olympic 2016 diễn ra vào ngày 5/8. Ban tổ chức Olympic và nước chủ nhà Brazil đã hoàn tất các công việc từ hệ thống sân vận động, nơi ăn nghỉ của các VĐV, lễ khai mạc, đón khách…Đặc biệt, màn trình diễn ấn tượng trong lễ khai mạc của nước chủ nhà hứa hẹn một kỳ Olymoic đoàn kết, vì hòa bình và thành công tốt đẹp.

Hơn 6 nghìn tình nguyện viên biểu diễn trong lễ khai mạc

Để chuẩn bị cho sự kiện thể thao trọng đại được tổ chức tại Brazil, BTC đã chọn ra 3 đạo diễn lễ khai mạc là Fernando Meirelles (đạo diễn của các bộ phim nổi tiếng Thành phố của Chúa, Cái giá của công lý); nhà sản xuất phim Daniela Thomas (người chịu trách nhiệm cho bộ phim London 2012); Andrucha Waddington (đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim). Trong đó, Deborah Colker, biên đạo múa nổi tiếng nhất của Brazil cùng với hơn 6.000 tình nguyện viên sẽ biểu diễn trong buổi lễ khai mạc.

Đạo diễn Meirelles chia sẻ nghi lễ cho lễ khai mạc Olympic 2016 thấp hơn đáng kể so với những kỳ Olympic gần đây (chỉ tốn 10% ngân sách so với buổi lễ tương tự ở London năm 2012) do kinh tế của Brazil đang gặp khó khăn : “Thật xấu hổ nếu chi ra số tiền mà London đã dùng ở đất nước như Brazil, nơi cần tiền để cải thiện môi trường, để cung cấp cho giáo dục”. “Vì thế, tôi rất vui mừng khi làm việc với ngân sách thấp như thế, bởi nó có lợi cho đất nước”. Tuy nhiên ông khẳng định lễ khai mạc Leonardo Caetano sẽ mang đến “sự độc đáo và trang trọng, sự sáng tạo, nhịp điệu và cảm xúc”.

Các ca sĩ được lựa chọn tham gia biểu diễn gồm Anitta, Caetano Veloso và Gilberto Gil. Ngoài ra, siêu mẫu Gisele Bundchen cũng sẽ góp mặt trong buổi lễ này.

Đài lửa Olympic được thắp sáng trong sân Maracana

Dự kiến, đài lửa Olympic sẽ được thắp sáng bên trong sân Maracana trong ngày khai mạc tuy nhiên tháng 4/2016, phát ngôn viên của BTC Olympic 2016 cho rằng cần di chuyển đài lửa đến một địa điểm công cộng gần cảng Rio de Janeiro sau lễ khai mạc (gần nhà thờ Candelaria) bởi nếu vẫn đặt đài lửa Olympic trong một SVĐ có mái vòm như sân Maracana, sẽ gây khó chịu cho người xem các môn thể thao diễn ra tại đây.

SVĐ Macarana, nơi đài lửa được thắp sáng lên trong lễ khai mạc

Thời gian và địa điểm diễn ra lễ khai mạc

Đúng theo kế hoạch, lễ khai mạc Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 5/8 giờ địa phương (6h00 sáng ngày 6/8 giờ Việt Nam) tại SVĐ Maracana, Rio de Janeiro. Theo quy định của Hiến chương Olympic, lễ khai mạc sẽ bao gồm bài phát biểu chào mừng, lễ thượng cờ và cuộc diễu hành của đoàn thể thao các nước sau đó là các màn biểu diễn nghệ thuật để giới thiệu nền văn hóa của nước chủ nhà.

Được biết, có ít nhất 100 đại biểu đứng đầu các Nhà nước và tổ chức có kế hoạch tham dự lễ khai mạc như nguyên thủ quốc gia của Argentina, Colombia, Pháp, Hà Lan, Paraguay…đặc biệt có sự góp mặt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ông Ban Ki-Moon.

Tổng hơp

Các tin khác