Cơn sốt vé xem bán kết Việt Nam – Indonesia đã lên cao điểm

12/5/2016 1:46:04 PM
Mặc dù còn 4 ngày nữa mới diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam – Indonesia trên sân Mỹ Đình. Tuy nhiên sức nóng của giải đấu và cơn sốt vé đã lên cao điểm.

 

Mặc dù còn 4 ngày nữa mới diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam – Indonesia trên sân Mỹ Đình. Tuy nhiên sức nóng của giải đấu và cơn sốt vé đã lên cao điểm. Cụ thể, bốn mệnh giá được VFF bán ra là 400, 300, 250 và 150 nghìn đồng đều bị các phe vé tăng lên gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với giá vé ban đầu.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sáng thứ bẩy (3/12) vé sẽ được bán ra theo 2 đường công văn và trực tiếp cho người hâm mộ. Theo đó, cửa bán vé qua đường công văn sẽ bán tại cổng chính của Liên đoàn còn cửa bán vé thường sẽ được bán tại cổng chính sân vận động Mỹ Đình. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận công văn, tổng hợp số lượng vé cần mua cộng với giấy mời cho các nhà tài trợ, đội tuyển, vé bán ra cho người hâm mộ thì chỉ riêng nhu cầu vé cho đường công văn đã nhiều hơn số lượng người phủ kín sân Mỹ Đình (40 nghìn người). Bởi vậy cơn sốt vé tại kỳ AFF Cup 2016 là một điều không thể tránh khỏi.

Đoàn người xếp dài hàng cây số tại cửa bán vé theo đường công văn từ 7h sáng

Tại cửa bán vé theo đường công văn, mặc dù 9h mới đến giờ bán vé nhưng mới từ 5, 6h sáng đã có người đến xếp hàng để chờ mua. Tương tự, tại cổng bán vé thường, người dân xếp hàng từ 2, 3h sáng. Trong đó có rất nhiều người hâm mộ tại Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ...về Hà Nội từ tối hôm trước để tranh thủ xếp hàng sớm mua vé.

Đã được cảnh báo số lượng cung không đủ  cầu nhưng nhiều người bỏ công sức xếp hàng mà không mua được vé đều không tránh khỏi hụt hẫng trong khi số vé của “dân phe” thì khá nhiều và đa dạng. Từ hạng A VIP đến B,C,D đều có đủ ngay sau khi VFF mở bán 30 phút. Tuy nhiên, giá đắt gấp 2 thậm chí 3 lần. 

Trước tình cảnh chen lấn, xô đẩy, xếp hàng chờ đợi mà không được cam kết sẽ mua được vé hay không. Một khán giả đã nhanh chân mua 2 cặp vé hạng A với giá hời 3,2 triệu đồng (tăng gấp đôi) nhưng vẫn cười vui, rạng rỡ cho biết giá vé có tăng gấp mấy lần cũng mua bởi cám cảnh xếp hàng chờ đợi. Phần khác để cổ vũ cho ĐT quốc gia đã lọt vào vòng bán kết.

Cổng trụ sở Liên Đoàn bóng đá Việt Nam bị xô đổ

Không may mắn như người đàn ông này, nhiều người phải bỏ tiền mua vé hạng B với giá 1,8 triệu đồng, hạng D giá 1 triệu đồng trong khi giá gốc là 300 trăm và 150 nghìn đồng.

Theo kết quả trận bán kết lượt đi tại Indonesia diễn ra lúc 19 giờ ngày 3/12, Indonesia thắng Việt Nam 2-1, tuy nhiên cơ hội đối với đội tuyển vẫn mở rộng bởi chỉ cần thắng 1-0 trên sân Mỹ Đình là Việt Nam sẽ vào chung kết. Bởi vậy, người hâm mộ lo ngại giá vé xem lượt về ngày 7/12 sẽ tiếp tục lũy tiến.

Hải Yến

 

 

 

 

 

Các tin khác