Con số nóng cho ‘mùa thưởng tết nguyên đán’

1/20/2016 2:06:11 PM
Vấn đề nóng nhất hiện nay đối với người lao động ngoài việc vé tàu xe là vấn đề thưởng tết. Người người rỉ tai nhau xem năm nay cơ chế thưởng của doanh nghiệp mình như thế nào.

Vấn đề nóng nhất hiện nay đối với người lao động ngoài việc vé tàu xe là vấn đề thưởng tết. Người người rỉ tai nhau xem năm nay cơ chế thưởng của doanh nghiệp mình như thế nào. Trên các báo cũng đề cập nhiều đến vấn đề này và cụ thể là người thì được thưởng xe ô tô người thì chỉ đủ tiền mua bát phở.

 

Đại diện Bộ LĐ-TB-XH cho biết 87% DN báo cáo dự kiến có thưởng với mức bình quân 1 tháng lương (khoảng 5,53 triệu đồng/người, tăng 15,7% so với Tết Nguyên đán năm 2015). Người có mức thưởng cao nhất là 624 triệu đồng (ở DN FDI tại tỉnh Hải Dương) và người có mức thưởng thấp nhất là 40.000 đồng (ở DN FDI tại tỉnh Bình Phước).

Theo báo cáo mới công bố của Bộ LĐTBXH cho biết mức thưởng tết năm nay cao gấp 4 lần so với tết năm ngoái. Cũng theo Bộ này mức thưởng tết cao nhất ở HN là 100 triệu đồng trong khi TP.HCM mức thưởng tết cao nhất lên đến hơn 600triệu, có nghĩa là gấp 6 lần so với HN. Mức thưởng thấp nhất ở TP.HCM cũng gấp 7 lần so với HN.

Tổng hợp

Các tin khác