Cơ trưởng và tiếp viên Việt Nam Airlines bị bắt giữ tại Hàn Quốc

4/16/2015 1:35:37 AM
Trong thông cáo chính thức phát đi chiều tối nay (15/4), Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan chức năng Hàn Quốc đã tạm bắt giữ một cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines vì phát hiện giấu 6kg vàng dưới đế giày tại sân bay quốc tế Gimhae, thành phố Busan (Hàn Quốc).

 

Vào ngày 10/3, sau khi chuyến bay VN426 khởi hành từ Hà Nội đi Busan (Hàn Quốc), khi qua hệ thống máy dò kim loại tại sân bay Gimhae, hai thành viên phi hành đoàn gồm cơ trưởng và tiếp viên của chuyến bay VN246 đã bị phát hiện giấu vàng trong đế giày.

 

 

Sự việc đã được thông tin trên các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc.

 

Sau khi kiểm tra phát hiện, trong giày của cơ trưởng có 4 thỏi vàng, mỗi thỏi 1kg và trong giày của nam tiếp viên có 2 thỏi vàng tương đương với 2kg. Hai thành viên phi hành đoàn sau đó đã giao nộp số vàng trên cho cơ quan chức năng tại sân bay.

 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết nhà chức trách Hàn Quốc đã thông báo với Vietnam Airlines về sự việc và hãng sẵn sàng hợp tác để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, đến nay phía Hàn Quốc chưa đưa ra yêu cầu nào và không cung cấp bất kỳ thông tin gì liên quan đến vụ việc. Cũng theo vị đại diện này, Vietnam Airlines đã đình bay đối với cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và nam tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong.

 

Trước những thông tin trên, Vietnam Airlines khẳng định sẽ tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, không bao che, tránh né và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác