Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương bị đình chỉ hoạt động

9/17/2015 2:25:06 PM
Chiều qua (16/9), sau khi đoàn thanh tra của Bộ Y tế phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội tới kiểm tra, do không đủ điều kiện tiếp sản xuất, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương có địa chỉ tại 201 và 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã bị tạm đình chỉ hoạt động.  

 

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh.

 

 

Đoàn thanh tra kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương.

 

Bên cạnh đó, một số nguyên liệu như: mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc. Điều kiện vệ sinh của cơ sở cũng chưa đảm bảo do nền nhà, trần bong tróc, cửa sổ mở ra đường khiến cho bụi bẩn và côn trùng gây hại (chuột, ruồi, gián…) có thể xâm nhập vào sản phẩm và nguyên liệu làm bánh. Cùng với đó, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh, cơ sở vẫn dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu dễ gây nấm mốc nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng.

 

Thêm vào đó, cửa nhà vệ sinh mở thẳng ra khu sản xuất, nền nhà ẩm mốc. Cơ sở cũng không có kho để nguyên liệu mà để lẫn ở khu vực sản xuất, một số được để trên giá đỡ, một số nguyên liệu được để sát tường nhà ẩm mốc.

 

Cơ sở đã bị xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất cho đến khi khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, vệ sinh cơ sở.

 

Suckhoecuocsong.com.vn (tổng hợp)

Các tin khác