Chuyện lạ: Tài xế và chồng làm 'bà đỡ' trẻ sinh đôi trên taxi

5/6/2015 10:50:43 AM
Sinh đôi là chuyện không hiếm gặp, tuy nhiên sinh trên taxi mà bà đỡ là chồng và tài xế thì là chuyện lạ có thật tại Việt Nam. Rất may mắn, sức khỏe của sản phụ và 2 bé trai đều đã ổn định. 

 

Gia đình anh V.D.H. hiện trú tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP HCM. Rạng sáng 29/4, khi anh còn đang ngái ngủ thì vợ kêu dậy vì đau bụng. Mặc dù rất ngạc nhiên vì thai kỳ vẫn đang ở tháng thứ nhưng anh vẫn gọi taxi đưa vợ đến bệnh viện. Tuy nhiên, chưa kịp đến viện thì …. hai đứa trẻ đã lần lượt ra đời trên xe taxi.

 

Anh H chia sẻ: vừa lên taxi được vài trăm mét thì vợ anh bảo: “Anh ơi, em nghe con đạp ở dưới”. Anh nhìn xuống thấy con đã chui ra, là con trai. Anh vội bế lên để nằm trên đùi, dây rốn còn nối dài với bụng mẹ. Tài xế taxi nói lấy khăn đắp cho con nên anh làm theo. Anh H. nói tài xế taxi chạy nhanh đến bệnh viện gần nhất. Bác tài hỏi lại cần gì không để bác tài giúp thì anh H. bảo còn một đứa nữa. “Lúc đó vợ tôi đã mệt lả, tôi sợ vợ tôi ngất mà quên rặn đứa con thứ hai nên luôn giục vợ tỉnh táo”.

 

 

Sức khỏe của 2 bé trai hiện đã ổn định

 

Xe chạy ra đến đầu đường Trường Chinh, đoạn KCN Tân Bình thì đứa con trai thứ hai đã chui ra. Hai tay anh bế hai đứa đặt lên đùi, tìm cách đắp khăn cho chúng. Bánh nhau của vợ cũng ra luôn, vợ anh thì đờ đẫn.

 

Đường còn vắng, xe taxi chạy đến BV Hùng Vương chỉ mất khoảng nửa tiếng. Một nữ điều dưỡng cấp cứu chạy ra tận taxi và cầm kéo cắt dây rốn, kẹp lại và nhanh chóng chuyển hai cháu bé và mẹ vào phòng hồi sức. Còn anh H. hai chân tê cứng, bước đi không nổi. “Nhìn hai đứa con khóc oe oe, dù lo lắng nhưng tôi mừng lắm, dù sao cũng mẹ tròn con vuông”.

 

Cũng theo anh H, đêm đó tài xế taxi đã hết lòng giúp đỡ, bình thường khu vực này rất khó bắt xe. Vì vậy, gia đình anh rất cảm ơn người tài xế tốt bụng đỡ gia đình anh trong những thời điểm khó khăn nhất.

 

Được biết, sức khỏe của vợ và 2 con anh H đã ổn định. Hiện mỗi cháu có thể uống 10 ml sữa/lần, mỗi ngày tám lần.

 

Câu chuyện trên là một kết thúc có hậu mà những người mang lại nguồn vui lớn lao cho gia đình anh H là những con người bình dị đó là bác tài xế và những người bác sỹ, y tá sản phụ khoa BV Hùng Vương đã tận tình giúp đỡ sản phụ.

 

Dẫu rằng đâu đó còn có nhiều chuyện thị phi, nhiều hình ảnh chưa đẹp mắt về tình người nhưng vẫn còn rất nhiều, rất nhiều những tấm lòng nhân ái giúp đỡ cộng đồng để xã hội ngày một tốt hơn, tươi đẹp hơn.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác