Chuyện lạ có thật: Nước tiểu bò chứa vàng và thuốc chữa bệnh

7/1/2016 11:02:30 AM
Mới đây các nhà khoa học tại Đại học Nông nghiệp Junagadh, Ấn Độ đã xác nhận có vàng và chất chữa bệnh trong nước tiểu của loài bò Gir nổi tiếng sau 4 năm nghiên cứu.

Mới đây các nhà khoa học tại Đại học Nông nghiệp Junagadh, Ấn Độ đã xác nhận có vàng và chất chữa bệnh trong nước tiểu của loài bò Gir nổi tiếng sau 4 năm nghiên cứu. Đây được coi  là bước đột phá khoa học vĩ đại của quốc gia thuộc khu vực Nam Á.

Phòng thí nghiệm thực phẩm của Đại học Nông nghiệp Junagradh được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Quốc gia Ấn Độ về phòng thí nghiệm kiểm định hiệu chuẩn (NABL). Phòng có thể tiến hành 50.000 kiểm định mỗi năm trên các sản phẩm khác nhau, bao gồm các mặt hàng xuất khẩu, sữa, rau, đậu, hạt dầu, mật ong, dư lượng thuốc trừ sâu và các hàng hóa khác.

Bí mật của mỏ vàng "không tưởng" được các nhà khoa học tại Đại học Nông nghiệp Junagadh phát hiện nằm trong đồng cỏ Gir ở Gujarat, nơi tìm thấy có vàng trong nước tiểu của những con bò. Chủ nhiệm đề tài Golokia cho biết “Từ lâu trong các thư tịch cổ, chúng ta biết trong nước tiểu bò có vàng cũng như các dược tính của nó. Tuy nhiên do không có bằng chứng khoa học nên chúng tôi quyết định phải thực nghiệm để làm rõ sự việc. Kết quả, sau khi phân tách 400 mẫu, chúng tôi đã tìm ra vàng trong nước tiểu của bò Gir”.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng phương pháp sắc ký khí khối phổ (GC-MS) để phân tích các mẫu nước tiểu. Phân tích 400 mẫu nước tiểu của bò Gir tại Phòng thí nghiệm Thực phẩm, các nhà khoa học tìm ra vàng với khối lượng từ 3 đến 10mg trong mỗi lít nước tiểu. Vàng được hòa tan trong nước cùng các phân tử muối. Được biết, qua các quá trình phản ứng hóa học thì vàng từ nước tiểu bò có thể chuyển hóa sang dạng rắn.

Golakia cho biết vàng đã được tách từ nước tiểu bò bằng phương pháp hóa học. Các nghiên cứu tương tự cũng được thực hiện trên nước tiểu lạc đà, trâu, cừu và dê tuy nhiên không thu được kết quả khả quan. Ông cũng cho biết thêm vàng từ nước tiểu có thể được trích xuất và hóa rắn bằng các quá trình hóa học.

"Chúng tôi đang tìm cách sử dụng nước tiểu bò Gir với các mầm bệnh của con người và thực vật. Các thí nghiệm đang được tiến hành để dùng nó trong điều trị bệnh cho con người và bảo vệ thực vật". Tiến sĩ Golakia cho biết thêm, trong số 5.100 hợp chất có trong nước tiểu của bò Gir thì có đến 388 chất chữa được nhiều bệnh. Ông cũng bắt đầu thử nghiệm nước tiểu bò với các mầm bệnh trên cả con người và thực vật. Tất cả những nghiên cứu, thí nghiệm này nhằm mục đích sẽ dùng để điều trị bệnh cho con người và thực vật.

Kế hoạch tiếp theo là phân tích các mẫu nước tiểu của tất cả 39 giống bò bản địa của Ấn Độ cho các mục đích tương tự.

Hiện, nghiên cứu vẫn đang tiếp tục diễn ra và trong thời gian không xa con người có thể khai thác vàng "dễ như trở bàn tay" từ việc phân tách nước tiểu bò. Đây quả thật là thành tựu đáng mừng của các nhà khoa học.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác