Chụp ảnh khiếm nhã với tượng Phật, C.Ronaldo khiến dư luận dậy sóng

10/26/2016 9:49:53 AM
Là một ngôi sao nổi tiếng trên sân cỏ, C.Ronaldo khiến cho hàng triệu trái tim rung động bởi những pha sút bỏng đẳng cấp và vẻ đẹp hình thể.

 

Là một ngôi sao nổi tiếng trên sân cỏ, C.Ronaldo khiến cho hàng triệu trái tim rung động bởi những pha sút bỏng đẳng cấp và vẻ đẹp hình thể. Tuy nhiên, sau khi Ronaldo đăng tải bức ảnh chụp cùng tượng Phật lên mạng xã hội, nhiều cổ động viên (CĐV) đã  hết sức phẫn nộ vì hành động thiếu ý thức này.

Bức hình mới nhất của C.Ronaldo trên mạng xã hội Instagram cho thấy “siêu sao” người Bồ Đào Nha đội mũ ngược, hai tay đúi túi quần và đặt chân lên tượng Phật. Chính vì hành động khiếm nhã này mà Ronaldo đã hứng chịu búa rìu của dư luận.

C.Ronaldo bị chỉ trích vì đặt chân lên tượng Phật

Xét trên nhiều góc độ, kể cả những người theo Phật giáo và không theo Phật giáo, đó là hành vi thiếu ý thức, không tôn trọng đức Phật. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến đã phản đối C.Ronaldo. Tài khoản Bhikkhu Bhaddiya viết: “Này C.Ronaldo! Cậu có não không vậy? Đó là hành động bất lịch sử, thiếu hiểu biết. Nên nhớ, tiền bạc và danh vọng không ở bên cậu mãi đâu”.

Tài khoản Shubham Pandey cũng thất vọng vì hành động của C.Ronaldo: “Trời! Quá thiếu tôn trọng. Làm sao C.Ronaldo lại có thể đặt chân lên bức tượng Phật cơ chứ? Tôi không bao giờ nghĩ hành động ngu xuẩn này lại tới từ C.Ronaldo. Ngày hôm nay, anh mất đi một fan rồi nhé”.

Tương tự, tài khoản Siddhinath Choudhary đã yêu cầu C.Ronaldo xóa bức ảnh tranh cãi này: “Sao anh lại có thể để chân lên tượng Phật như vậy? Ngài ấy là đấng linh thiêng. Xóa bức ảnh đi C.Ronaldo”.

Đặc biệt, tài khoản Tun Lin Naing đã yêu cầu C.Ronaldo xin lỗi các Phật tử: “Chúng tôi rất giận dữ trước hành động của anh. Tôi yêu cầu anh xin lỗi những Phật tử vì sự thiếu tôn trọng này”.

Ở một chiều hướng khác nhiều người lại cho rằng do Ronaldo không hiểu về lịch sử và ý nghĩa của tượng Phật nên mới có hành vi như vậy nên có thể châm trước cho anh ta bởi trong cuộc sống nhiều khi lơ là với những hành động vô thức của mình, đặc biệt là khi chụp ảnh tự sướng. Tuy nhiên, Ronaldo cần xin lỗi người hâm mộ và xóa bức ảnh đó đi.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo Dantri.com.vn)

Các tin khác