Chương trình Trao đi là còn mãi số 14: ‘Xuân ấm áp - Tết Giáp Thìn an lành’

1/18/2024 5:17:00 PM
Quỹ Điều Ước Nhỏ tổ chức chương trình Trao đi là còn mãi số 14: tặng quà tết cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh nhân chạy thận và Bệnh viện Mắt Trung ương.

 

Những thời khắc của năm 2023 đã khép lại. Năm mới Giáp Thìn đang cận kề nhưng những ảnh hưởng của đại dịch covid 19 đến nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng vẫn đang hiện hữu. Hàng loạt các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh...tạm dừng hoạt động khiến cho cuộc sống mưu sinh vô cùng vất vả. Người bình thường đã vậy, những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, bệnh nhân chạy thận... càng khó khăn gấp bội phần. Với sự thấu cảm đó, Quỹ Điều Ước Nhỏ tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết Giáp Thìn an lành” tặng quà tết cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang phải điều trị trong những ngày cận tết này tại 2 bệnh viện: Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Mắt Trung ương.

Đại điện Bệnh viện Nội tiết Trung ương phát biểu trước buổi trao tặng

(Đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương & đại diện Qũy Điều Ước Nhỏ phát quà cho người nhà bệnh nhân chất độc màu da cam đang lọc máu tại bệnh viện)

Đại diện cho danh sách 7 bệnh nhân chạy thận lên nhận quà tết của chương trình

Các bác sĩ cho biết bệnh nhân đang điểu trị tại bệnh viện là người Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Năm năm gần đây, số bệnh nhân mắc rối loạn chuyển hóa gia tăng. Nguyên nhân do thiếu hiểu biết, chủ quan trước những kết luận của bác sĩ mà không ý thức được rằng rối loạn chuyển hóa là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng khác như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não...

Bác Phạm Thị Gấm 72 tuổi (Hải Hậu Nam Định) chia sẻ mắc bệnh tiểu đường, rối loạn chuyển hóa đã điều trị tại bệnh viện gần 20 năm hiện biến chứng khiến chân bại liệt, không đi lại được. Chú Vũ Văn Quyết 49 tuổi ((Bình Lục, Hà Nam) mắc bệnh tiểu đường tai biến liệt nửa người đang điều trị tại bệnh viện.

Các bệnh nhân chia sẻ “Do không hiểu biết về những hệ lụy do rối loạn chuyển hóa, chủ quan nên có cơ sự này, khuyến cáo mọi người khi mắc bệnh cần đi khám và điều trị kịp thời”.

Rối loạn chuyển hóa gồm một nhóm các chứng bệnh cao huyết áp, tăng đường - máu, dư thừa mỡ trung tâm hay bất thường về cholesterol xảy ra đồng thời, làm tăng nguy cơ các bệnh tim-mạch và các vấn đề khác về sức khỏe như đột quỵ, đái tháo đường...Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần đảm bảo chế độ ăn khoa học, kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Sau 60 phút gặp mặt, trò chuyện và tặng quà, chương trình “Xuân ấm áp - Tết Giáp Thìn an lành" đã khép lại, 36 xuất quà cũng đã được gửi tặng tới bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Nội tiết Trung ương và bệnh nhân chạy thận. 30 suất còn lại được chuyển đến cho Bệnh Việt Mắt Trung ương.

Một số hình ảnh chương trình:

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Quà tặng cho các bệnh nhi tại đơn vị Ung bướu Bệnh viện Mắt Trung ương, chương trình trao đi là còn mãi số 13

Buổi sáng mùa thu tại xóm Lê Thanh Nghị: Nơi trở về của cộng đồng bệnh nhân chạy thận

1/6 an lành của các bệnh nhi tại BV Mắt TW, Nội Tiết TW

Chương trình trao đi và còn mãi số 10: Tặng quà bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Qũy Điều Ước Nhỏ

 

Các tin liên quan

Các tin khác