Chọn mua quà gì cho các bé yêu nhân ngày Tết thiếu nhi

6/1/2017 4:13:26 PM
Ngày 1/6 là ngày Tết thiếu nhi, là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương dành cho con trẻ. Những ngày này ông bà, cha mẹ thường tặng quà cho các bé.

Ngày 1/6 là ngày Tết thiếu nhi, là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương dành cho con trẻ. Những ngày này ông bà, cha mẹ thường tặng quà cho các bé. Tuy nhiên khi chọn mua quà, cha mẹ cần căn cứ theo sở thích, lứa tuổi, giới tính để tặng các món quà phù hợp với sự phát triển của bé.

Trẻ dưới 1 tuổi

Trẻ chưa hết thời gian thôi nôi rất thích tiếp xúc với những đồ vật có hình ảnh,  màu sắc lung linh, hoặc những đồ chơi phát ra âm thanh.

Lời khuyên: Bố mẹ có thể mua các món quà đơn giản nhưng phù hợp như đàn, nhạc, lúc lắc, lật đật...

Trẻ từ 1-3 tuổi

Về tâm lý, ở độ tuổi này, bé thích tìm hiểu, khám phá nên cha mẹ có thể mua những đồ chơi có tính giáo dục, tư duy.

Lời khuyên: Bố mẹ nên chọn mua các loại đồ chơi như xếp hình, xe ô tô, bộ câu cá, bộ thú nhồi bông bé thích, tàu hỏa... phù hợp với lứa tuổi vừa giúp bé khám phá và sáng tạo.

Trẻ từ 3-5 tuổi

Thời điểm này, bé đã lớn, hay quan sát, học hỏi bởi vậy bé có thể tự chơi, vẽ, tô màu, khám phá thế giới trước khi bước vào lớp 1.

Lời khuyên: Bố mẹ có thể tặng cho con một bộ truyện tranh, sách vở, bé tập tô, bộ bút màu đa sắc hoặc tặng bé một chiếc xe đạp để bé tập đi.

Trẻ từ 6-10 tuổi

Từ 6 đến 10 tuổi, các bé đã lớn, đã đi học, tập đọc, tập viết. Đặc biệt, thời điểm này, nhân sinh quan, thế giới quan của con phát triển mạnh, bởi vậy cha mẹ cần nắm bắt tâm lý, sở thích của con để mua quà phù hợp.

Lời khuyên: Bố mẹ có thể mua một chiếc váy, một bộ đồ siêu nhân, một bộ truyện tranh công chúa, hoàng tử... hoặc chỉ đơn giản cho con đi xem xiếc, xem những bộ phim con yêu thích là niềm vui của trẻ đã lớn lắm rồi.

Ở một số trường hợp, bố mẹ có thể cùng con đến trung tâm mua sắm để bé tự chọn quà, như vậy bé sẽ rất hào hứng.

Suckhoecuocsong.com.vn Tổng hợp

Các tin khác