Cho con chơi đinh, bé trai 18 tháng tuổi suýt mất mạng

11/1/2015 12:56:39 AM
Trong thực tế, không ít những vụ tai nạn hi hữu đã khiến cho nhiều trẻ em bỏ mạng, đáng tiếc nhiều tai nạn thương tâm xảy ra mà nguyên nhân do chính từ sự thiếu hiểu biết của những người trong gia đình...Vụ việc bé trai 18 tháng tuổi (Cà Mau) nuốt chiếc đinh do bố cho chơi là một ví dụ.

 

Theo gia đình bệnh nhi kể lại, vì bé quấy khóc nên ba đã đưa 2 cây đinh cho chơi, bé trai 18 tháng tuổi suýt mất mạng. Sau đó, thấy con nôn ói, khóc lặng, ba bé tá hoả đi tìm thì chỉ thấy một cây đinh rơi trên võng và hiểu ngay sự việc... vội vàng đưa bé tới cơ sở y tế địa phương và được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

 

Ngày 31/10, bác sĩ Phạm Trung Dũng, Trưởng phòng nội soi Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, vừa nội soi lấy ra cây đinh dài 4,5 cm trong ruột non bé 18 tháng tuổi là Phạm Tiến Thành (ngụ tại Cà Mau).

 

 

Bé Thành đã được phẫu thuật lấy chiếc đinh ra khỏi ruột non

 

Bác sĩ Dũng chia sẻ "Sau khi chụp phim X-quang, chúng tôi phát hiện dị vật trong ruột non của bé và tiến hành nội soi. Cây đinh di chuyển nên đã làm tổn thương và trầy xước dạ dày của bé. Rất may mọi chuyện chưa diễn tiến quá phức tạp".

 

 

Cây đinh qua phim chụp X - Quang

 

Qua trường hợp trên, bác sĩ Dũng cảnh báo các vị phụ huynh không nên đưa đồ vật nhỏ, nhọn cho trẻ vì sẽ rất nguy hiểm cho sức khoẻ, tính mạng bởi bé chưa ý thức được sẽ nuốt vào bụng. Ngoài ra, các di vật bé như đồng xu, tăm bông, bông tai, cục pin, tăm xỉa răng...cũng khiến trẻ gặp nguy hiểm.

 

Cho con chơi đinh, bé trai 18 tháng tuổi suýt mất mạng.

 

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác