Chiêm ngưỡng loài vịt chung thủy đẹp nhất hành tinh

7/31/2015 4:56:31 PM
Vịt uyên ương thuộc dòng di cư, gốc xứ lạnh như Nga, Trung Quốc. Loại gia cầm đặc biệt được biết đến là 1 trong 10 loài đẹp nhất thế giới này đã tạo nên một cơn sốt vô cùng lớn dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm nay.

 

Loài vịt này có đặc tính vô cùng lạ và thú vị, chúng chỉ ngủ theo cặp và ít khi rời xa nhau nên được coi như một biểu tượng cho tình yêu chung thủy, bền vững.

 

Được biết, con vịt trống được gọi là uyên, lông nhiều màu sắc, mắt và mỏ màu đỏ. Con mái được gọi là ương màu lông, không đẹp bằng con trống.

 

Tại Việt Nam hiện nay, trung bình một cặp uyên ương có giá dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Cá biệt có những cặp vịt đẹp, màu sắc độc đáo có thể được rao bán từ 20 – 25 triệu đồng.

 

Hiện ở Việt Nam loài vịt này khá hiếm và chưa được nhân giống rộng rãi trong tự nhiên đồng thời chỉ có khu biệt thự có sân vườn rộng lớn, phong cảnh, thác nước xây dựng giống hòn non bộ hoặc hồ thủy tạ mới thích hợp nuôi vịt này nên để sở hữu được một cặp vịt uyên ương không phải là chuyện dễ dàng.

 

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng ‘dung nhan’ tuyệt đẹp của loại vịt ‘có một không hai’ này:

 

 

Chiêm ngưỡng loài vịt chung thủy đẹp nhất hành tinh.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác