Chênh lệch tuổi tác ảnh hưởng trong tình yêu như thế nào?

6/1/2015 4:18:11 PM
Nếu bạn đang yêu một người nhiều tuổi hơn bạn rất nhiểu thì bạn cần phải cân nhắc đến một vài sự khác biệt mà tuổi tác đem lại. Yêu người lớn tuổi bạn sẽ được rất nhiều thứ nhưng trong hôn nhân thì chưa chắc nhé. Hãy cùng chúng tôi phân tích nào.

 

1. Ưu điểm khi yêu người nhiều tuổi hơn bạn:

 

Sự chính chắn và kinh nghiệm sống

 

- Bạn sẽ được yêu chiều hơn nhiều khi yêu người bằng tuổi hoặc nhiều hơn bạn một đôi chút bởi những người lớn tuổi thường tâm lý. Họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm nên họ hiểu phải sống thế nào cho được lòng bạn.

 

Đời sống vật chất

 

- Yêu người lớn tuổi, bạn sẽ không phải lo nhiều đến điều kiện vật chất bởi với người lớn tuổi thường đã xây dựng được những nền tảng cơ bản cho họ như: công việc ổn định, lương ổn định thâm chí có nhà, có xe.

 

Kinh nghiệm trong tình dục

 

- Yêu người lớn tuổi bạn sẽ thấy sự kinh nghiệm tuyệt với trong tình yêu của chàng. Chàng không chỉ biết sex mà còn biết vỗ về yêu thương.

 

 

Khéo léo trong ứng xử

 

- Chàng rất khéo làm bạn vui. Với tầm hiểu biết hơn bạn khác nhiều, chàng rất khéo làm bạn trở nên hâm mộ anh ấy.

 

Sẵn sàng trong hôn nhân

 

- Bạn hoàn toàn có thể tin là anh ấy sẵn sàng kết hôn. Không như những chàng trai trẻ khi mọi thứ vẫn còn đang rối tung thì đối với những người lớn tuổi hôn nhân luôn có thể bắt đầu.

 

2. Nhược điểm

 

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm kể trên bạn sẽ gặp không ít rắc rối trong hôn nhân.

 

Sự trưởng thành về cảm xúc

 

Sự trưởng thành về tình cảm là rào cản lớn nhất trong một tình yêu có sự khác biệt về tuổi tác, đóng vai trò quyết định đến duyên phận của hai bạn. Những người trẻ tuổi khi yêu hầu như lúc nào cũng nhiệt tình, bồng bột và thiếu bình tĩnh, kiên nhẫn. Trong khi người lớn tuổi lại bình tĩnh và kiên nhẫn hơn rất nhiều. Tình yêu của các bạn có như vậy không? Có gì khác biệt trong cảm xúc và trải nghiệm lãng mạn giữa hai bạn không?

 

 

Thói quen và sở thích của nhau

 

Các thế hệ 7x, 8x, 9x ngày nay, có thể có vẻ ngoài không mấy khác biệt. Nhưng một khi về chung sống, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt rất lớn trong cư xử cá nhân và thậm chí cả sự mong đợi giữa hai bạn với nhau.

 

Bạn thích dậy sớm vào buổi sáng, trong khi bạn đời lại thích ngủ nướng? Bạn thích đi ngủ sớm trong khi bạn đời lại là cú đêm? Bạn ăn uống ngẫu hứng và tùy tiện trong khi bạn đời lại thích một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và calo. Hoặc bạn thích Lady Gaga trong khi anh ấy lại thích trường phái cổ điển?

 

Những chi tiết nhỏ có thể dễ thương lúc đầu lại có thể tạo ra sự khác biệt nghiêm trọng, dẫn đến đổ vỡ mối quan hệ của bạn.

 

Sự bất an về tuổi tác

 

Không ai thích già đi cả, người lớn tuổi hơn càng như vậy. Khi bạn nhìn thấy người yêu mình trò chuyện vui vẻ với một người bằng tuổi, có thể bạn sẽ băn khoăn phải chăng người ấy gần gũi với người bằng tuổi tốt hơn là với mình? Bạn có bao giờ cảm thấy điều đó không? Bạn đã nghĩ gì?

 

 

Quá khứ của mỗi người

 

Bạn đã ly hôn và giành quyền nuôi hai đứa trẻ? Bạn đời của bạn cũng có quá khứ của riêng mình. Quá khứ đó có thể gây khá nhiều rắc rối ở hiện tại. Bạn có thể đối phó với điều này không? Còn nếu bạn là một cô gái trẻ, bạn đời của bạn cũng đã có những quá khứ, liệu bạn có để đối mặt với nó để vượt qua….

 

Kế hoạch gia đình

 

Bạn chưa muốn có con để hai đứa được thoả thích vui chơi trong khi bạn đời lại rất muốn. Những chi tiết nhỏ trong sở thích và ước mơ sẽ hé lộ về con người thật khi hai bạn đã nên nghĩa vợ chồng.

 

Các bạn hiện bao nhiêu tuổi?

 

Sự chênh lệch tuổi tác khi chúng ta còn trẻ sẽ không khiến chúng ta gặp rắc rối nhiều. Nhưng khi có sự chênh lệch ở độ tuổi 30 - 42, bạn đã dần nhận ra sự khác biệt trong quan hệ tình dục và điều này sẽ đặc biết rõ khi cả hai bước vào tuổi 50 - 62.  Sự lệch pha trong đời sống tình dục sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân của bạn gặp nhiều sóng gió đấy.

 

Sự khác biệt tuổi tác có ảnh hưởng đến bạn không?

 

Bạn có thấy chạnh lòng khi ai đó nhầm hai bạn là bố con.

Sự khác biệt tuổi tác trong tình yêu sẽ là rắc rối và nếu điều đó khiến bạn khó vượt qua thì hãy dừng lại. Hạnh phúc nằm trong tay bạn, bạn cần phải lựa chọn dừng lại hay bước tiếp.


Skcs.vn

Các tin khác