Chè hoa quả trân châu ngũ sắc giải nhiệt mùa hè

5/22/2018 9:38:13 AM

Chè hoa quả trân châu ngũ sắc giải nhiệt mùa hè - Món ngon | Suckhoecuocsong.com.vn

Mùi thơm từ các loại hoa quả cùng với vị ngọt, chua nhẹ của các loại hoa quả hòa quyện cùng với trân châu tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Bột năng 150 gr

Bột dừa 20 gr

Đường thốt nốt 300 gr

Thanh long 1 trái

Táo 1 trái

Ổi 1 trái

Xoài chín 1 lít

Chuối 3 trái

Dâu tây 6 trái

Thực hiện:

Bước1

Cho 150g bột năng vào âu cùng với 20g bột cốt dừa (hoặc nước cốt dừa). Tiếp đến, rót từ từ từng ít nước sôi vào cùng, trộn đều bằng muỗng, khi thấy phần bột đủ ướt để nhồi thì dừng lại. Nhồi cho tới khi khối bột mịn dẻo mà không dính tay là được.

Bước2

Ngắt từng viên bột rồi vê lại cho tròn, nhỏ đều nhau. Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn thả những viên trân châu vào luộc, trân châu chín sẽ nổi lên thì luộc thêm vài phút nữa là tắt bếp, vớt ra thả trân châu vào tô nước để trân châu không bị dính vào nhau.

Bước3

Cho 500ml nước và 300g đường thốt nốt vào nồi rồi nấu cho đường tan hết, nước đường sôi lên là tắt bếp để cho nguội. Lượng đường bạn có thể tự điều chỉnh sao cho độ ngọt như ý muốn là được. Các loại trái cây đem gọt vỏ rồi cắt hạt lựu để riêng ra đĩa rồi đem cất tủ lạnh.

Bước4

Cho từng loại trái cây đã cắt trước đó vào tô, thêm trân châu, đá viên cuối cùng rưới nước đường vào là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm:

Vậy là chúng ta đã có được món chè hoa quả trân châu ngon tuyệt cho ngày hè nóng bức phải không các bạn. Nước chè ngọt thanh hòa quyện cùng chân trâu trắng dẻo dai và trái cây nhiều màu sắc trông rất bắt mắt. Đây vừa là món ăn chơi giải nhiệt ngày hè vừa lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin cho cơ thể nữa đó.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Dân Việt)

Các tin khác