Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp Messi cải thiện chứng nôn mửa

4/12/2017 1:41:45 PM
Thời gian vừa qua, hình ảnh Lionel Messi, chủ nhân của 4 Quả Bóng Vàng nôn mửa ngay trên sân đã không còn trở nên xa lạ với các fan bóng đá. Tuy nhiên, chứng nôn đã được đầy lùi nhờ chế độ dinh dưỡng khoa học…

Từ một cậu bé ốm yếu, thủa ấu thơ mắc bệnh còi xương, Messi đã vượt qua bao trở ngại để trở thành siêu sao bóng đá có thể lực bền bỉ, đủ sức để tham dự khoảng 70 trận cầu/1năm. Tuy nhiên, Messi thường gặp triệu chứng nôn mửa và các vấn đề về cơ bắp mặc dù được chăm sóc khoa học từ đội ngũ bác sĩ Barca.

Điều bất ngờ đã đến với Messi trong vòng một năm qua, anh đã thực sự cải thiện được 2 vấn đề sức khỏe  nhờ sự trợ giúp của một vị bác sĩ lừng danh - Giuliano Poser.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Corriere della Sera (Ý), ông Poser đã chia sẻ nhiều điều về quá trình này. Trong đó, bí quyết nằm ở chuyện dinh dưỡng. Bác sĩ Poser chia sẻ  “Tôi nghĩ anh ấy đã từng khóc vì sự thất vọng về vấn đề nôn mửa cùng cơ bắp của mình. Nhưng bây giờ anh ấy đã thích nghi được với chế độ ăn uống do tôi đặt ra. Không có công thức độc đáo nào, nhưng qua thử nghiệm chúng ta có thể thấy được sự tác động của thức ăn đối với cơ bắp anh ấy”.

Qua đó, bác sĩ Poser đã thay đổi chế độ ăn uống của Messi. Ông chỉ định cho Messi nhiều loại thực phẩm hữu cơ, các loại trái cây theo mùa, dầu ôliu, trứng và cá tươi. Những công thức cụ thể về chế độ dinh dưỡng của Messi là không thể tiết lộ vì tính bảo mật công việc, nhưng ông Poser chia sẻ thêm: “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà thực phẩm chứa quá nhiều chất độc hại, có thể thấy được khi đo mức năng lượng phục hồi. Bạn không thể nào trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, ở một mức độ vẫn còn kém Messi xa nếu bạn chỉ ăn những thứ mình thích”.

Được biết, trong 30 năm hành nghề, bác sĩ Poser chủ yếu gắn bó với 2 CLB Serie A là Udinese và Palermo. Đối với Messi, ông bắt đầu làm việc trong 2 năm trở lại đây. Hiện, sức khỏe của Messi đang ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tuoitre.vn)

Các tin khác