Chế độ dinh dưỡng cho chó con

7/11/2016 10:18:58 PM
Từ tuần thứ 3 trở đi, khẩu phần ăn của chó có pha thêm cháo loãng, có thể nấu với thịt được nghiền nhỉ. Chó được 2 tháng tuổi cho ăn 200g, chó 3 tháng tuổi cho ăn 300g, chó được 4 tháng tuổi cho ăn 400g. Mỗi tuần cho chó ăn thịt sống say nhuyễn.

Từ tuần thứ 3 trở đi, khẩu phần ăn của chó có pha thêm cháo loãng, có thể nấu với thịt được nghiền nhỉ. Chó được 2 tháng tuổi cho ăn 200g, chó 3 tháng tuổi cho ăn 300g, chó được 4 tháng tuổi cho ăn 400g. Mỗi tuần cho chó ăn thịt sống say nhuyễn.

- Từ tuần thứ 4 trở đi khẩu phần ăn của chó có thể được bổ sung rau củ quả. Lượng rau sẽ được tính như sau:

+ Dưới 2 tháng: 50 - 100g

+ Dưới 3 thagns: 100 - 200g

+Dưới 4 tháng: 200 - 300g

Nấu, nghiền nát như xúp để nguội bỏ ra tô rồi cho chó ăn.

Ngoài ra người ta còn dùng dầu cá để nuôi lượng vitamin, dầu cá được trộn với cháo, bắt đầu cho mỗi chó con 5 giọt trong một ngày. Lượng dầu cá nuôi được tăng dần và cho đến khi chó con được 2 tháng tuổi, mỗi ngày cho ăn đến 2 thìa cà phê. Khi được 3 tháng tuổi cho ăn đến 1 thìa xúp (canh), khi được 4 tháng tuổi và lớn hơn, cho ăn đến 2 thìa xúp.

Mỗi thành phần thức ăn của chó con là một hỗn hợp gồm những phần bằng nhau của các chất như glinxêrô, phốt-phát, canxi và bột xương. Lúc đầu, mỗi ngày cho một chó con ăn 1g. Khối lượng này được tăng dần đến 2g khi chó đã được hai tháng tuổi, 3g cho chó đã được 3 tháng tuổi và 4g cho chó đã được 4 tháng tuổi và to hơn nữa. Muối ăn dùng để nuôi chó được tra vào xúp (mỗi chó con từ 1 - 2 tháng tuổi mỗi ngày cho ăn 5 - 10g, từ 2 - 3 tháng tuổi từ 10 - 15g, từ 3 - 4 tháng tuổi và to hơn nũa).

Chó con dưới 4 tháng tuổi mỗi ngày cho ăn 5 bữa. Chó con từ 4 - 6 tháng tuổi mỗi ngày cho ăn 4 bữa. Khi chó 6 tháng tuổi trở lên mỗi ngày cho ăn 3 bữa. Lượng thức ăn được tăng dần theo mức độ phát triển cơ thể của chó con để bảo đảm chó ăn đủ no. Cần theo dõi xem tất cả số chó con ăn no đều không.

Lượng thức ăn cung cấp cho mỗi chó con có thể khác nhau tùy theo độ lớn và sức ăn của chó. Song, lượng thức ăn mỗi bữa cho một chó con được xác định bằng nhiều bữa ăn thực tế.

Nêu các bạn áp dụng chê độ cho chó ău như vậy chàc chắn chó nhà bạn Bé 'íịp^y ! chúc các bạn thành công.

Chế độ dinh dưỡng cho chó con

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.