Chè cốm hương lá dứa không thể bỏ qua khi thu về

10/26/2017 9:09:39 AM
Chè cốm không chỉ ngon mà chứa đựng trong đó cả một bầu trời, một không khí mùa thu Hà Nội, hương cốm từ bát chè nóng hổi sẽ làm cho không gian quanh bạn ngập tràn hương sắc của mùa thu đấy.

 

Bạn đã từng nghe rằng cốm chính là món quà quý của lúa non? Thật vậy vốn dĩ cốm xanh đã rất ngon, rất thơm rồi nhưng để làm nguyên liệu trong cách làm món chè cốm thì sao nhỉ? Chè cốm không chỉ ngon mà chứa đựng trong đó cả một bầu trời, một không khí mùa thu Hà Nội, hương cốm từ bát chè nóng hổi sẽ làm cho không gian quanh bạn ngập tràn hương sắc của mùa thu đấy.

Nguyên liệu

200gr cốm dẹp

100gr đường phèn

Vài cái lá dứa

Bột năng hoặc bột sắn

1 lít nước

1 ít dừa bào sợi

Thực hiện:

Bước 1

Lá dứa đem rửa thật sạch, cắt thành đoạn ngắn rồi cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn sau đó đổ ra lọc qua rây chắt lấy nước cốt lá dứa.

Bước 2

Cốm đem nhặt bỏ hết hạt xấu, xả qua nước sạch rồi để cho ráo nước.

Bước 3

Cho nước vào nồi cùng với đường phèn, bật bếp nấu cho đường tan hết thì cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, nấu cho sôi.

Bước 4

Hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho bột tan hết rồi chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy để chè không bị vón cục, bạn thấy chè có độ sánh đặc như ý là được, đun sôi hỗn hợp là tắt bếp. Cho tất cả cốm vào nồi chè và khuấy đều, múc chè cốm lá dứa ra bát hoặc ly cho nguội rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

Chè cốm hương lá dứa dẻo thơm, ngọt dịu, từng hạt cốm thoảng thoảng đâu đó hương lá dứa mát lành, mùa thu này chị em hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Suckhoecuocsong.com.vn/ Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác