Chè cốm hương lá dứa không thể bỏ qua khi thu về
Bạn đã từng nghe rằng cốm chính là món quà quý của lúa non? Thật vậy vốn dĩ cốm xanh đã rất ngon, rất thơm rồi nhưng để làm nguyên liệu trong cách làm món chè cốm thì sao nhỉ? Chè cốm không chỉ ngon mà chứa đựng trong đó cả một bầu trời, một không khí mùa thu Hà Nội, hương cốm từ bát chè nóng hổi sẽ làm cho không gian quanh bạn ngập tràn hương sắc của mùa thu đấy.
Nguyên liệu
200gr cốm dẹp
100gr đường phèn
Vài cái lá dứa
Bột năng hoặc bột sắn
1 lít nước
1 ít dừa bào sợi
Thực hiện:
Bước 1
Lá dứa đem rửa thật sạch, cắt thành đoạn ngắn rồi cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn sau đó đổ ra lọc qua rây chắt lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2
Cốm đem nhặt bỏ hết hạt xấu, xả qua nước sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 3
Cho nước vào nồi cùng với đường phèn, bật bếp nấu cho đường tan hết thì cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, nấu cho sôi.
Bước 4
Hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho bột tan hết rồi chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy để chè không bị vón cục, bạn thấy chè có độ sánh đặc như ý là được, đun sôi hỗn hợp là tắt bếp. Cho tất cả cốm vào nồi chè và khuấy đều, múc chè cốm lá dứa ra bát hoặc ly cho nguội rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Chè cốm hương lá dứa dẻo thơm, ngọt dịu, từng hạt cốm thoảng thoảng đâu đó hương lá dứa mát lành, mùa thu này chị em hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Suckhoecuocsong.com.vn/ Theo Trí Thức Trẻ
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…