Cháy lớn tại khu chợ giữa trung tâm Sài Gòn

12/2/2015 8:39:12 AM
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, hỏa hoạn đã bùng phát vào lúc 15h30 chiều 1/12 tại khu dân cư trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1, TP HCM).

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, hỏa hoạn đã bùng phát vào lúc 15h30 chiều 1/12 tại khu dân cư trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1, TP HCM). Trong đó nhiều nhà bị thiêu rụi, nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy...

Khu vực xảy ra cháy tại trung tâm Sài Gòn

Theo người dân gần khu vực cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 15h30. Lúc này, khói bốc lên nghi ngút từ căn nhà nhỏ trong hẻm đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn gần cầu Ông Lãnh, quận 1, sau đó lan rộng sang các nhà bên cạnh.

Đến 16h30, ngọn lửa đã lan ra hơn chục căn nhà, hiện trường hỗn loạn. Trong các con hẻm, người dân ôm đồ di tản. Một số người kiệt sức ngất lịm, được hàng xóm đưa ra ngoài.

Người dân đau xót vì nhà bị cháy

Một người dân sống trong hẻm cho biết, trước khi hỏa hoạn xảy ra khu vực bị mất điện hai lần "Khi điện có trở lại tôi thấy đường cáp viễn thông chằng chịt trên nóc nhà bị cháy. Tôi định chạy vào nhà định vơ giấy tờ nhưng luýnh quýnh quá lại cùng mọi người rinh tủ lạnh ra ngoài".

Cảnh sát nỗ lực khống chế đám cháy.

Do khu vực hỏa hoạn là những căn nhà liền kề, nằm trong hẻm nhỏ nên cảnh sát tiếp cận chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến 17h, hỏa hoạn được khống chế. Tuy nhiên, nước vẫn tiếp tục được phun vào hiện trường đề phòng lửa bùng phát trở lại.

 

Được biết,khu vực cháy trước đây là chợ bán gà, các căn nhà bị cháy hình thành từ các sạp của chợ, mỗi căn rộng khoảng 4 m2. Rất may mắn,hỏa hoạn không gây thương vong, song đã thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà và 5 căn khác bị cháy xém.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, tìm hiểu.

Tổng hợp

Các tin khác