Cháy lớn ở chung cư CT4A, CT4B khu Xa La Hà Đông, Hà Nội

10/11/2015 10:07:34 PM
Tòa nhà chung cư CT4A, CT4B khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội ngày 11/10 đã chảy ra vụ cháy lớn. Khói đen bốc lên ngùn ngụt từ tầng hầm tòa nhà, ở các tầng cao vẫn còn nhiều người đang bị mắc kẹt.

Tại tòa nhà chung cư CT4A, CT4B khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội đã chảy ra vụ cháy lớn. Khói đen bốc lên ngùn ngụt từ tầng hầm tòa nhà, ở các tầng cao vẫn còn nhiều người đang bị mắc kẹt.

Theo thông tin đầu bước, người dân xung quanh phát hiện khói ở khu chung cư kể trên vào khoảng 19h25 hôm nay (11/10).

Sau khoảng 30 phút, người ta bắt đầu nghe những tiếng nổ lớn từ tầng hầm của 2 toà nhà CT4A, CT4B rồi khói ùn lên đen kịt từ hầm.

Vụ việc khiến cư dân ở khu vực này hoảng loạn, tháo chạy xuống dưới. Tuy nhiên, trên các tầng cao của khu nhà vẫn còn nhiều người mắc kẹt.

Tòa chung cư xảy ra hỏa hoạn

Lực lượng PCCC ở hiện trường

Lực lượng chức năng khi nhận được tin báo đã điều cảnh sát PCCC và 4 xe cứu hỏa xuống hiện trường dập lửa, cũng như cứu hộ những người còn mắc kẹt trên các tầng.

Công tác cứu hộ, cứu hỏa đang được triển khai tích cực tại hiện trường. Lực lượng PCCC sử dụng nhiều vòi nước mạnh từ những họng nước cứu hoả đặt sẵn trong khu vực, phun trực tiếp xuống tầng hầm toà chung cư. Đồng thời, họ cũng bắc thang lên ban công các tầng trên của toà nhà để giải cứu người mắc kẹt. Tuy nhiên, các thang gấp cơ động được đưa đến hiện trường mới chỉ vươn được lên đến tầng 2, tầng 3.

Hiện trường vụ cháy: Xe cứu hỏa được huy động. Thang cuốn được dựng lên nhưng chỉ vươn đến các tầng thấp. Cố gắng cứu người mắc kẹt.

Soi đèn để báo hiệu xin cứu trợ Hàng ngàn người dân tập trung xem cứu người.

Và lo lắng cho người dân đang bị mắc kẹt

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tienphong)

Các tin khác