Chân dung cô giáo bạo hành, trói tay, nhét giẻ vào miệng trẻ 15 tháng tuổi

10/6/2015 4:30:03 PM
Trước thông một trẻ mầm non bị các cô giáo, cô nuôi ở điểm giữ trẻ Sơn Ca (đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) bạo hành, trói chân tay, nhét giẻ vào miệng… dư luận đã vô cùng căm phẫn hành vi vô nhân đạo này với con trẻ

 

Trước thông một trẻ mầm non bị các cô giáo, cô nuôi ở điểm giữ trẻ Sơn Ca (đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) bạo hành, trói chân tay, nhét giẻ vào miệng… dư luận đã vô cùng căm phẫn hành vi vô nhân đạo này với con trẻ…Hiện, cơ sở này đã bị đình chỉ vì chưa được cấp phép và thừa nhận sai phạm.

 

Nội dung FCB đẫm nước mắt của người mẹ có con bị bạo hành

 

Tối 5.10, người có nick Facebook là Hằng Đinh chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện con mình bị các cô giáo, cô nuôi ở Sơn Ca hành hạ.

 

Trường mầm non nơi bé bị bạo hành

 

Thông tin do người mẹ này chia sẻ đã gây xôn xao: "Hôm nay (5.10) công việc mẹ rảnh hơn mọi hôm. 10 giờ 2 phút mẹ mở camera theo dõi con. Cô L. đang cho con ăn. Cô véo tai con mấy lần vì con không chịu ăn. Con khóc. Mẹ xót xa lắm. 10 giờ 57, cô H. kéo con vào góc lấy thìa inox (thìa vẫn đút cho các bé ăn) lôi con vào góc (có lẽ cô nghĩ góc này camera không tới được) đánh liên tục vào 2 tay con, đánh liên tục vào 2 má con. Mẹ chua xót. Mẹ khóc điện thoại ba con về ngay để lên làm việc với hiệu trưởng. Có lẽ mẹ đã hiểu ra lý do vì sao con hốt hoảng khi ngủ. 12 giờ 30 mẹ lên tới lớp con, quá nóng giận mẹ đẩy cửa vào không gõ cửa. “Trời ơi!”. Mẹ hét lên: “Chúng mày làm gì thế này”. .Con bị đè xuống sàn nhà, hai tay hai chân trói chặt về phía sau, cô A. đang nhét khăn vào miệng còn còn cô L. và 1 cô nữa đang giữ con. Nét mặt vật vã của con lúc đó làm mẹ đau tới tận tim gan Mẹ lao vào ôm lấy con. 3 cô kia kéo mẹ ra để tháo dây buộc tay và chân con. Mẹ hét lên: “Tránh xa con tôi ra”. Ba đi sau mẹ chạy lại giữ lấy con. Mẹ ôm con xuống sân. Mẹ đau đớn. Người con nhiều vết thâm, con khóc, con ôm chặt lấy mẹ, mẹ đau đớn tới quặn thắt."

 

Bé Cù Hoàng Phi Long (SN 2014) bị trói hai tay, nhét giẻ vào miệng

 

Tiếp nhận sự việc, Trần Thị Thúy Hằng – người trực tiếp phụ trách cơ sở trên đã điện báo công an đến điều tra, xử lý. Ngay trong chiều 5.10, Công an phường Nam Lý (TP.Đồng Hới) đã lập biên bản và điều tra sự việc.

 

Sáng 6.10, đại tá Trần Sơn, Trưởng công an TP.Đồng Hới cho biết cơ quan công an đã nhận được phản ánh của phụ huynh. Qua đó, đã tiến hành kiểm tra và quyết định đình chỉ hoạt động tại trường Mầm non Sơn Ca (số 96 đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới) vì phát hiện có dấu hiệu “bạo hành” trẻ đang học tại đây.

 

Chưa được cấp phép hoạt động

 

Ngay trong sáng nay (6.10), đích thân ông Đoàn Đức Liêm - Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình – dẫn đầu đoàn kiểm tra phối hợp cùng lực lượng công an đã đến điểm trường trên kiểm tra và xác minh vụ việc. Tại bảng treo phía ngoài của cơ sở được ghi rõ trực thuộc Công ty TNHH và Xây dựng Hoàng Hằng.

 

Theo đó, kết quả kiểm tra cho thấy đây là một điểm trông nuôi trẻ tư nhân chưa được cấp giấy phép hoạt động. Hiện toàn trường có 4 lớp với gần 100 cháu đang được gửi tại đây. Trước đó, chủ cơ sở trên có nộp tờ trình gửi về phòng GDĐT Đồng Hới để xin cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, khi thẩm định thấy không đủ điều kiện thành lập trường nên đến nay chưa được cấp phép. Tuy nhiên cơ sở trên vẫn tự ý hoạt động một cách công khai cho đến khi xảy ra sự việc.

 

Công nhận sai phạm

 

Cuối giờ sáng cùng ngày, bà Trần Thị Thúy Hằng – Phụ trách cơ sở trên – đã công nhận toàn bộ sự việc và sai phạm. Theo bà Hằng, 3 cô nuôi là Nguyễn Tú Anh (trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch); Lê Thị Hoài Linh (trú phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới) và Lê Thị Thu Hà (trú Đức Ninh, TP.Đồng Hới) bước đầu khai nhận toàn bộ sự việc, có hành vi “bạo hành” bằng cách trói tay, nhét giẻ vào mồm trẻ. “Mức độ sai phạm cụ thể như thế nào cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ” – bà Hằng cho biết. Về trách nhiệm của mình, bà Hằng thừa nhận cơ sở do bà quản lý là chưa được cấp phép hoạt động. Bà tự nhận người và chi trả lương theo thỏa thuận. Trong 3 cô nuôi trên thì trường hợp Nguyễn Tú Anh là đang thử việc, 2 trường hợp còn lại đã được bà Hằng trả lương.

 

Chân dung  một trong 3 cô giáo đã hành hạ cháu bé

 

Chị Lê Thị Hoài Linh thừa nhận đã sai hoàn toàn và có lấy khăn trói tay cháu Long, thời gian trói khoảng 5 phút, khi chưa kịp mở trói tay thì ba mẹ cháu Long đến trường và phát hiện ra sự việc. Giải thích về hành động trên, chị Linh cho rằng mình buộc tay vậy để dọa cháu Long vì cháu Long khóc, để cháu nín rồi vào ngủ với mấy bạn.

 

Thời gian gần đây, không ít những vụ bạo hành trẻ em đã diễn ra, gây bức xúc trong dư luận. Điều đáng nói là công tác kiểm tra, giám sát  của các cơ quan chức năng còn lỏng lẻo, qua loa, đại khái dẫn đến các hậu quà trên. Thiết nghĩ, các cấp chính quyền cần nghiêm túc rà soát lại hoạt động, giấy phép của tất cả các cơ sở mầm non trên cả nước để không xảy ra những sự việc như đã nói ở trên.

 

Tổng hợp

 

Các tin khác