Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 14 có đáp án: Phòng, chống nhiễm HIV/AIDS

12/20/2021 3:37:00 PM
Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 14 có đáp án chính xác: Phòng, chống nhiễm HIV/AIDS

Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 14 có đáp án: Phòng, chống nhiễm HIV/AIDS

Câu 1: Tên gọi của 1 loại vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người là?

A. HIV.

B. AIDS.

C. Ebola.

D. Cúm gà.

Đáp án: A

Câu 2: HIV/AIDS lây qua con đường nào?

A. Quan hệ tình dục.

B. Từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

C. Dùng chung ống kim tiêm.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 3: HIV/AIDS không lây qua con đường nào?

A. Giao tiếp: bắt tay, vỗ vai.

B. Hiến máu.

C. Quan hệ tình dục.

D. Dùng chung ống kim tiêm.

Đáp án: A

Câu 4: Thời gian điều trị thuốc kháng vi rút HIV/AIDS bao lâu?

A. 10 năm.

B. 20 năm.

C. 15 năm.

D. Suốt đời.

Đáp án: D

Câu 5: Dấu hiệu lâm sàng chính khi mắc HIV/AIDS là?

A. Sốt kéo dài trên 1 tháng.

B. Sút cân trên 10% trọng lượng cơ thể.

C. Ỉa chảy kéo dài trên 1 tháng.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 6: Thời gian dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tốt nhất là trong thời gian nào?

A. 1 tuần.

B. 1 tiếng.

C. Ngay sau 2-3 giờ đầu.

D. 1 tháng.

Đáp án: C

Câu 7: Tác hại của AIDS/HIV là?

A. Ảnh hưởng đến tương lai nòi giống của dân tộc.

B. Nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của con người.

C. Ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội đất nước.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 8: Ở Việt Nam hiện nay, xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV/AIDS có thể tiến hành khi nào?

A. Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.

B. Trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

C. Trẻ em từ 18 tháng tuổi trở lên.

D. Trẻ em từ 3 tháng tuổi trở lên.

Đáp án: C

Câu 9: Các việc làm phòng, chống HIV/AIDS là?

A. Tuyên truyền tới mọi người tác hại của ma túy để mọi người phòng chống.

B. Không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ chất ma túy.

C. Tham gia các hoạt động phòng, chống tại địa phương.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 10: Tội cố ý truyền HIV/AIDS cho người khác bị phạt tù bao nhiêu lâu?

A. Từ 3 năm đến 5 năm.

B. Từ 1 năm đến 3 năm.

C. Từ 3 năm đến 10 năm.

D. Từ 2 năm đến 5 năm.

Đáp án: C

Phần tiếp:

Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 15 có đáp án: Phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại

Tổng hợp các câu trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 8 có đáp án: ôn tập các bài, các chương, kiểm tra

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác