Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 40 có đáp án: Sản xuất thức ăn vật nuôi

11/17/2021 2:22:00 PM
Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 40 có đáp án chính xác nhất: Sản xuất thức ăn vật nuôi

 

Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 40 có đáp án: Sản xuất thức ăn vật nuôi

Câu 1: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là:

A. Chất xơ.

B. Gluxit.

C. Lipid.

D. Protein.

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là: chất xơ (> 30%) - SGK trang 107

Câu 2: Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành mấy nhóm?

A. 2

B. 3

C. 5

D. 4

Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành 3 nhóm:

- Thức ăn giàu protein

- Thức ăn giàu gluxit

- Thức ăn thô - SGK trang 107

Câu 3: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Khô dầu lạc (đậu phộng) là:

A. Lipid.

B. Protein.

C. Gluxit.

D. Chất xơ.

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Khô dầu lạc (đậu phộng) là: Protein (40%) – SGK trang 107

Câu 4: Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?

A. Chất xơ.

B. Protein.

C. Gluxit.

D. Lipid.

Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng: Gluxit (> 50%) - SGK trang 107

Câu 5: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Bột cá Hạ Long là:

A. Chất xơ.

B. Protein.

C. Gluxit.

D. Lipid.

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Bột cá Hạ Long là: protein (46%) - SGK trang 107

Câu 6: Trong các câu dưới đây, câu nào không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?

A. Chế biến sản phẩm nghề cá.

B. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn.

C. Nuôi giun đất.

D. Trồng nhiều cây hộ Đậu.

Trong các câu, câu không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein là: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn - Hình 68 SGK trang 108

Câu 7: Trồng xen, tăng vụ … để có nhiều cây và hạt họ Đậu thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?

A. Chất xơ.

B. Lipid.

C. Gluxit.

D. Protein

Trồng xen, tăng vụ … để có nhiều cây và hạt họ Đậu thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein – Hình 68 SGK trang 108

Câu 8: Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?

A. Chất xơ.

B. Lipid.

C. Gluxit.

D. Protein.

Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng: chất xơ – thuộc loại thức ăn thô xanh – SGK trang 109

Câu 9: Hạt Đậu có thể chế biến bằng nhiệt theo các phương pháp dưới đây, trừ:

A. Rang.

B. Hấp.

C. Kho.

D. Luộc.

Hạt Đậu có thể chế biến bằng nhiệt theo các phương pháp dưới đây, trừ: Kho - SGK trang 110

Câu 10: Trong quy trình chế biến bột ngô bằng men rượu, tỉ lệ bột : men rượu là:

A. 100 phần bột: 5 phần men rượu.

B. 100 phần bột: 3 phần men rượu.

C. 50 phần bột: 4 phần men rượu .

D. 100 phần bột: 4 phần men rượu.

Trong quy trình chế biến bột ngô bằng men rượu, tỉ lệ bột: men rượu là: 100 phần bột: 4 phần men rượu - SGK trang 112

Bài tiếp theo:

Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án chính xác: Đề thi Học kỳ 1

Tổng hợp các câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án: ôn tập các bài, các chương

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin khác