Cáp quang AAG sẽ được khôi phục vào đầu tuần tới

5/11/2015 1:31:12 AM
Để đẩy nhanh việc kết nối cáp quang nên những ngày qua, các đội tàu sửa chữa đang khẩn trương khắc phục sự cố. Dự kiến hệ thống cáp quang AAG sẽ được phục hồi hoàn toàn trong vài ngày tới.

 

 

Ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc công ty Viễn thông Quốc tế VNPT-I cho biết đến chiều 10/5, các tàu sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đang tiếp tục công việc. Đội sửa chữa đang xử lý từng đoạn cáp, hàn nối, sau đó sẽ chôn cáp xuống khi hoàn thành. Trong quá trình này, đường truyền Internet qua đây hoàn toàn bị ngắt. Dự kiến công tác sửa chữa được hoàn thành và Internet khôi phục trong vài ngày tới.

 

 

Công việc sửa chữa cáp quang AAG sẽ được hoàn tất vào đầu tuần tới

 

Trao đổi về nguyên nhân dẫn đến việc kết nối Internet chập chờn trong sáng 10/5, đại diện VNPT-I cho biết sau khi xảy ra sự cố đứt cáp, nhà mạng đã chuyển hướng lưu lượng Internet sang các hướng khác. Cáp AAG hiện vẫn là đường truyền Internet lớn nhất từ Việt Nam đi quốc tế.

 

Được biết, đây là lần thứ hai trong năm cáp AAG bị đứt. Ở sự lần đầu tiên, công tác sửa chữa kéo dài 19 ngày. Năm 2014, cáp quang AAG cũng đứt 2 lần và đều mất trên hai tuần để khôi phục đường truyền Internet gây ảnh hưởng đến hoạt động thông tin của các cơ quan, doanh nghiệp...

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác