Cấp bằng lái xe số tự động từ 1/1/2016

11/13/2015 2:11:50 PM
Trước thềm tết dương lịch 2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở GTVT chuẩn bị thực hiện việc đào tạo, cấp giấy phép lái xe số tự động hạng B1 từ 1-1-2016.

Trước thềm tết dương lịch 2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở GTVT chuẩn bị thực hiện việc đào tạo, cấp giấy phép lái xe số tự động hạng B1 từ 1-1-2016. Qua đó, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh cần chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để cấp giấy phép lái xe số tự động hạng B1 cho người dân theo đúng trình tự, thủ tục…

 

Người học lái xe số tự động sẽ học 136 giờ lý thuyết nhưng thời gian thực hành là 340 giờ, giảm so với 420 giờ của số sàn. Nếu tính theo ngày, việc học lái xe số tự động chỉ mất 76 ngày, giảm 12 ngày so với học lái xe số sàn.

 

Giấy phép lái xe hạng B1 số tự động sẽ cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ôtô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Tuy nhiên, người có giấy phép lái xe số tự động hạng B1 không được lái xe số sàn.

 

Người học lái xe được lựa chọn loại bằng lái xe số tự động hoặc số sàn

 

Chia sẻ về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ cho biết giấy phép lái xe số tự động giải quyết nhu cầu học của một bộ phận người dân chỉ muốn điều khiển xe số tự động, không có giá trị thay thế các loại giấy phép lái xe hiện nay. Những người muốn được cấp loại giấy phép lái xe số sàn kết hợp số tự động vẫn được đào tạo theo giáo trình hiện tại.

 

Được biết, chủ trương sửa đổi thông tư 46 theo hướng cấp thêm giấy phép lái xe số tự động được Bộ Giao thông Vận tải nêu ra đầu tháng 5 với mục đích tăng thêm lựa chọn cho người dân.

Hải Yến

Các tin khác