Cảnh sát Môi trường bắt giữ 1 tấn bánh trung thu nhập lậu

9/15/2015 10:00:47 AM
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội, Cục Cảnh sát Môi trường (C49) mới đây đã thu giữ 1 tấn nguyên liệu nhân bánh Trung thu tại một kho hàng ở quận Long Biên, Hà Nội…

 

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến rằm trung thu, vì vậy những ngày này đâu đâu cũng thấy hình ảnh bánh trung thu của các hãng được bầy bán. Tương tự, ở những khu chợ vùng ven, chợ cóc trong nội thành không hiếm gặp những người đi dạo bán bánh trung thu cho đối tượng là những người lao động nghèo…Tuy nhiên, chất lượng đến đâu thì chưa ai có thể trả lời được. Cũng trong dịp cao điểm này, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội, Cục Cảnh sát Môi trường (C49) đã thu giữ 1 tấn nguyên liệu nhân bánh Trung thu tại một kho hàng ở quận Long Biên, Hà Nội…

 

Số hàng trên vừa được Cục Cảnh sát Môi trường và Đội 4 Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ tại một kho hàng lưu động ở địa chỉ số 84 Phú Viên, quận Long Biên, Hà Nội.

 

 

Qua đó, 1 tấn hàng này được xếp kín cả một góc kho, gồm nhiều túi chứa chất sền sệt và thẫm màu. Các bao bì và vỏ hộp in toàn chữ Trung Quốc; không có bất kỳ thông tin nào cho biết, thực chất bên trong là gì?

 

Qua đấu tranh, chủ lô hàng đã khai nhận, số hàng này là nhân bánh Trung thu. Số nhân bánh này được mua trôi nổi ở khu vực biên giới Lạng Sơn và nhập lậu từ Trung Quốc qua các đường tiểu ngạch về tiêu thụ ở Hà Nội.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác