Cảnh báo nhiều trang website bán vé tàu tết với giá ngất ngưởng

12/10/2016 2:59:16 PM
Chỉ còn hơn 1,5 tháng nữa là đến tết nguyên đán Đinh Dậu nên nhu cầu đặt mua vé máy bay, vé tàu…về quê ăn tết sau một năm làm việc của người dân tăng lên gấp bội.

Chỉ còn hơn 1,5 tháng nữa là đến tết nguyên đán Đinh Dậu nên nhu cầu đặt mua vé máy bay, vé tàu…về quê ăn tết sau một năm làm việc của người dân tăng lên gấp bội. Mặc dù đầu tháng 10/2016, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã bán vé online trên hệ thống website của Ngành, tuy nhiên do một số người dân không cập nhật thông tin dẫn đến tình trạng một số trang web bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành Đường sắt, gây thiệt hại cho hành khách.

Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn Đỗ Quang Văn chia sẻ: Hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số trang web bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành Đường sắt.

Các trang web này có tên miền rất giống website của ngành Đường sắt nên một số hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài, hiểu nhầm các trang web đó là của ngành Đường sắt nên đã đặt mua. Ông Văn đánh giá  “Sự việc này đã làm mất uy tín của ngành Đường sắt, ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước và gây thiệt hại về tài chính của quý khách”.

Website của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Từ thực tế trên, ngành Đường sắt thông báo đến người dân khi có nhu cầu mua vé cần truy cập vào website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: http://dsvn.vn để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác.

Đặc biệt, khi có thắc mắc về các chính sách và quy định của ngành đường sắt có thể vào trang của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội để tìm hiểu thông tin. Tránh mua vé ở các website không chính thống có thể mua nhầm vé giả, giá vé cao ngất ngưởng gây thiệt hại đến kinh tế gia đình.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vietnamnet.vn)

 

Các tin khác