Cảnh báo an toàn thực phẩm: Thu giữ 1,2 tấn bim bim không rõ nguồn gốc

10/21/2014 3:13:19 PM
Ngày 21/10, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường, Công an huyện Cam Lộ đã tiến hành xử lý đối với xe tải chở 1,2 tấn bim bim không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở hơn 100 thùng bim bim (khoảng 1,2 tấn) không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh tính hợp pháp của số hàng trên nên đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa và phương tiện, đồng thời lập biên bản vi phạm. Điểm đáng chú ý là thời điểm bắt giữ  là 21/10 nhưng thời gian ghi ngày sản xuất trên sản phẩm là 23/10, hạn sử dụng 6 tháng.

Trước đó, vào ngày 20/10, tại Ngã tư Sòng, thuộc xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, lực lượng thuộc Đội Cảnh sát ĐTTP về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường đã phối hợp với tổ tuần tra CSGT ra tín hiệu dừng kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 29Z – 2446, do Nguyễn Thành Minh (SN 1986, trú tại Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) điều khiển, đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam.

Thời gian gần đây, các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm là hồi chuông đáng báo động gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Tác hại không chỉ dừng lại trước mắt mà còn để lại hậu quả cho các thế hệ sau này. Vì vậy, các cơ quan nhà nước  cần đẩy mạnh việc kiểm soát quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và áp dụng các chế tài nghiêm khắc hơn để hạn chế tình trạng này.

Skcs.vn (Theo Dantri.com.vn)

Các tin khác