Cẩn trọng với thực phẩm chức năng “Thận lực phiến”chứa chất kích dục

11/12/2015 12:15:32 AM
Trong cơ chế mở cửa, lưu thông hàng hóa, các loại thuốc biệt dược như hiện nay thì người dân có thể dễ dàng tìm mua cho mình một loại thuốc bổ nào đó để tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Trong đó có thể nói đến một số lượng “hùng hậu” sản phẩm với tên gọi thực phẩm chức năng của các quốc gia từ Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc đến Việt Nam....

 

Tuy nhiên, vừa qua các lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã phát hiện thực phẩm chức năng  với tên gọi “Thận lực phiến” do công nghiêp Vân La, huyện Thường Tín (Hà Nội) sản xuất chứa chất kích dục...

 

Thực phẩm chức năng“Thận lực phiến” do Công ty cổ phần dược phẩm Khang Đạt, địa chỉ ở số 48 khu tập thể Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) phân phối; Công ty cổ phần dược phẩm Phú Tín, ở Khu công nghiêp Vân La, huyện Thường Tín (Hà Nội) sản xuất.

 

 

Thực phẩm chức năng chứa chất kích dục do CTcổ phần dược phẩm Phú Tín sản xuất

 

Theo quảng cáo, “Thận lực phiến” là sản phẩm được bào chế từ thành phần thảo dược dựa trên nền tảng cổ phương, kết hợp với công nghệ chiết xuất tiên tiến, lợi dụng lý thuyết bổ thận y học cổ truyền một cách khoa học. Sản phẩm này được coi là “cứu cánh” của giới mày râu, những người xuất tinh sớm, liệt dương, suy giảm chức năng sinh lý.  

 

Để khách hàng có cơ hội được “trải nghiệm” sức mạnh của "Thận lực phiến," sản phẩm được giới thiệu có bán tại rất nhiều cửa hàng thuốc trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Nam Định. Công ty liên tục có những chương trình khuyến mại như mua 2 tặng 1 và giao hàng miễn phí trong thành phố, gửi hàng miễn phí trên toàn quốc.

 

Sau khi nắm bắt thông tin, Công an thành phố Hải Phòng và Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra đột xuất Văn phòng đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Khang Đạt tại địa chỉ 125 Mạc Thiên Phúc, phường Lãm Hà, quận Kiến An (Hải Phòng) do ông Đỗ Trọng Phu, sinh năm 1987 đứng tên đại diện pháp lý và 2 người Trung Quốc là Tô Duy Nghiệp, sinh năm 1986 và Hoàng Thế Khải, sinh năm 1980, trực tiếp điều hành.

 

Tại thời điểm thanh tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 417 hộp “Thận lực phiến” với quảng cáo có tác dụng hỗ trợ sinh lý cùng hàng nghìn viên thuốc loại khác đã hết hạn sử dụng và 70.000 tờ rơi về sản phẩm “Thận lực phiến” không có nội dung quảng cáo đính kèm giấy xác nhận nội dung do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

 

Sau đó, các cơ quan chức năng đã đưa mẫu “Thận lực phiến” giám định tại Trung tâm kiểm nghiệm (Viện thực phẩm chức năng) của Bộ Y tế và phát hiện có hoạt chất Sildenafil citrat, với hàm lượng 18,18 mg/viên (hoạt chất điều trị rối loạn cương ở nam giới - Viagra). Thành phần này không được công ty đăng ký trong bản công bố về an toàn thực phẩm theo quy định và đáng lo ngài là hoạt chất Sildenafil có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng vì bản thân dược phẩm chứa Sildenafil chỉ được sử dụng khi bác sỹ kê đơn căn cứ vào tình trạng bệnh, lứa tuổi...

 

Được biết, trước đó vào tháng 7/2015, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra quyết định thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, giấy xác nhận nội dung quảng cáo và dấu xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với 2 sản phẩm thực phẩm chức năng: "Thận lực phiến," "Viên bách thảo thanh phế hoàn" của Công ty cổ phần dược phẩm Khang Đạt.

 

Hiện, cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã niêm phong toàn bộ sản phẩm và chuyển hồ sơ đề nghị Thanh tra Bộ Y tế xem xét, xử  lý.

 

Cẩn trọng với thực phẩm chức năng “Thận lực phiến”chứa chất kích dục.

 

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác