Cảm nhận “thiên đường trong miệng” với Tiramisu của Ý
Chiếc bánh là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và kem phô mai. Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi Tiramisu với cái tên là "Thiên đường trong miệng" (Heaven in your mouth).
Tiramisu cổ điển của Ý giống như một loại bánh pudding tráng miệng, thường bao gồm một miếng bánh gato hoặc bánh quy được thấm mùi rượu nhẹ, phủ lên trên bằng bột cacao và được làm từ rất nhiều trứng. Ngày nay, sự kết hợp giữa cà phê và bánh xốp cộng với sự phong phú, ngậy béo của pho mai mascarpone và đường đánh tan với lòng trắng trứng… đã làm cho món tráng miệng này trở thành một món ăn tuyệt vời đối với bất cứ thực khách thuộc nền văn hóa nào. Nó cũng chính là món bánh nổi bật, đại diện cho nền văn hóa nói chung của nước Ý xinh đẹp.
Chuẩn bị và nấu
Dành cho 4 người.
Nguyên liệu
- 4 quả trứng (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ và để vào bát riêng).
- 4 thìa cà phê đường
- 400gr phomai mascarpone
- 1 cốc cà phê đã pha loãng
- 2 thìa cà phê rượu nhẹ
- 1 gói bánh quy que/ bánh quy thìa.
Cách làm
- Đánh tan lòng trắng trứng đến khi bông xốp thành dạng kem.
- Trộn lòng đỏ trứng với 2 thìa cà phê rượu, 4 thìa cà phê đường và 400gr pho mai mascarpone đến khi chuyển sang dạng kem mịn (có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích).
- Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng vào với nhau.
- Đổ cà phê vào một khay khác đủ rộng và tiến hành nhấn chìm bánh quy que vào cà phê sao cho bánh không quá sũng nước.
- Xếp bánh thành hàng ngay ngắn lên trên một cái khay.
- Phết một lớp hỗn hợp lên trên bánh và cứ thế lặp lại 2 lớp này khoảng 2 – 3 lần, kết thúc với lớp hỗn hợp ở trên cùng.
- Để bánh vào tủ lạnh trong khoảng 8 giờ hoặc qua đêm. Điều này sẽ giúp chiếc bánh của bạn mát hơn và liên kết các phần của bánh lại với nhau.
- Trước khi thưởng thức, rắc bột cacao và sôcôla bào lên trên và các mặt xung quanh chiếc bánh.
Đây là công thức Tiramisu cổ điển của nền ẩm thực Ý, hoàn toàn không có nguyên liệu nào được cho thêm hay bỏ bớt đi. Với cách thưởng thức này, bạn sẽ có thể nếm được hương vị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa và phong cách tinh tế, mang đẳng cấp nhà hàng của người Ý.
Một số hình ảnh về Tiramisu Ý
An Nguyên – Skcs.vn (Công thức: Examiner)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…