Cảm nhận “thiên đường trong miệng” với Tiramisu của Ý

12/9/2014 10:37:33 PM
Xuất xứ từ nước Ý, ngày nay, Tiramisu đã trở thành món bánh tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới.

 

Chiếc bánh là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và kem phô mai. Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi Tiramisu với cái tên là "Thiên đường trong miệng" (Heaven in your mouth).

 

Tiramisu cổ điển của Ý giống như một loại bánh pudding tráng miệng, thường bao gồm một miếng bánh gato hoặc bánh quy được thấm mùi rượu nhẹ, phủ lên trên bằng bột cacao và được làm từ rất nhiều trứng. Ngày nay, sự kết hợp giữa cà phê và bánh xốp cộng với sự phong phú, ngậy béo của pho mai mascarpone và đường đánh tan với lòng trắng trứng… đã làm cho món tráng miệng này trở thành một món ăn tuyệt vời đối với bất cứ thực khách thuộc nền văn hóa nào. Nó cũng chính là món bánh nổi bật, đại diện cho nền văn hóa nói chung của nước Ý xinh đẹp.

 

Chuẩn bị và nấu

 

Dành cho 4 người.

 

 

Nguyên liệu

 

-  4 quả trứng (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ và để vào bát riêng).

 

-  4 thìa cà phê đường

 

-  400gr phomai mascarpone

 

-  1 cốc cà phê đã pha loãng

 

-  2 thìa cà phê rượu nhẹ

 

-  1 gói bánh quy que/ bánh quy thìa.

 

Cách làm

 

-  Đánh tan lòng trắng trứng đến khi bông xốp thành dạng kem.

 

-  Trộn lòng đỏ trứng với 2 thìa cà phê rượu, 4 thìa cà phê đường và 400gr pho mai mascarpone đến khi chuyển sang dạng kem mịn (có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích).

 

-  Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng vào với nhau.

 

-  Đổ cà phê vào một khay khác đủ rộng và tiến hành nhấn chìm bánh quy que vào cà phê sao cho bánh không quá sũng nước.

 

-  Xếp bánh thành hàng ngay ngắn lên trên một cái khay.

 

-  Phết một lớp hỗn hợp lên trên bánh và cứ thế lặp lại 2 lớp này khoảng 2 – 3 lần, kết thúc với lớp hỗn hợp ở trên cùng.

 

 

-  Để bánh vào tủ lạnh trong khoảng 8 giờ hoặc qua đêm. Điều này sẽ giúp chiếc bánh của bạn mát hơn và liên kết các phần của bánh lại với nhau.

 

-  Trước khi thưởng thức, rắc bột cacao và sôcôla bào lên trên và các mặt xung quanh chiếc bánh.

 

 

Đây là công thức Tiramisu cổ điển của nền ẩm thực Ý, hoàn toàn không có nguyên liệu nào được cho thêm hay bỏ bớt đi. Với cách thưởng thức này, bạn sẽ có thể nếm được hương vị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa và phong cách tinh tế, mang đẳng cấp nhà hàng của người Ý.

 

Một số hình ảnh về Tiramisu Ý

 

 

 

 

An Nguyên – Skcs.vn (Công thức: Examiner)

Các tin khác