Cảm nhận hương vị Mexico với món Nachos
Nacho là một món ăn nổi tiếng ở Mexico được làm chủ yếu từ một loại bắp đặc biệt tên là Nixtamal Ized. Món ăn có thể được thực hiện nhanh chóng để phục vụ như một loại thức ăn nhanh hoặc chuẩn bị kì công hơn với nhiều thành phần khác tạo thành món ăn chính trong bữa ăn của các gia đình Mexico.
Do tính chất của món ăn, ở mỗi nước, nachos lại có thêm những biến thể khá lạ lẫm. Người ta sử dụng các loại phô mai khác nhau, sáng tạo thêm với phần thức ăn kèm và rút bớt một số nguyên liệu khó tìm hoặc không hợp khẩu vị. Đối với những người đam mê vị béo ngậy, dễ ghiền của phô mai chảy, nhắc đến nachos, người ta sẽ nghĩ ngay đến một món ăn giòn tan được phủ một lớp phô mai dày bên trên. Một đĩa nachos chính thống không thể chỉ xét vẻ bề ngoài mà quan trọng nhất vẫn là phần nguyên liệu: khoai tây chiên Tortilla, đậu Pino tươi, phô mai Cheddar nghiền, ớt Jalapeno, salsa, kem chua và ngò.
Dưới đây là công thức cho món Nachos thịt bò, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên vì độ đơn giản và dễ làm của nó. Hãy trải nghiệm và mang đến cho bạn bè, người thân của mình một món ăn chơi thú vị nhưng không kém phần ngon miệng nhé!
- Chuẩn bị và nấu: 25 phút
- Giá trị dinh dưỡng: 300 calo/ người
- Dành cho 8 người.
Nguyên liệu
- 5 cốc khoai tây chiên tortilla (khoai tây thái lát mỏng đã chiên giòn)
- 500gr thịt bò nạc xay
- 130gr ớt chuông xanh xắt nhỏ
- 30gr gia vị tacos tổng hợp (bao gồm bột ớt, bột tỏi, bột hành tây, ớt sấy khô xay, lá oregano, thì là, muối, tiêu)
- 2/3 cốc cà chua xắt nhỏ
- 2 củ hành tây thái lát
- 2 cốc pho mai Colby thái nhỏ (khoảng 250gr).
Cách làm
- Làm nóng lò nướng đến 400 độ F
- Lót một lớp giấy thấm dầu vào chảo nướng có đường kính 30cm
- Xào thịt bò trên lửa vừa cho đến khi chuyển sang màu nâu và không còn nước
- Cho gia vị tacos tổng hợp và ớt chuông xanh xắt nhỏ vào xào chung với thịt bò thêm khoảng 2–3 phút để thịt chín kỹ, hòa quyện với gia vị.
- Xếp khoai tây chiên tortilla vào chảo nướng
- Đổ một phần (một nửa) hỗn hợp thịt bò lên phía trên
- Thêm cà chua, hành tây xắt nhỏ tạo thành lớp thứ ba
- Lặp lại hai lớp thịt bò và cà chua, hành tây. Kết thúc với một lớp pho mai
- Cho vào lò nướng khoảng 10 – 12 phút hoặc đến khi pho mai tan chảy
- Lấy ra khỏi lò và có thể thêm một lớp cà chua, hành tây nếu thích.
- Thưởng thức.
Những ai yêu thích khám phá các món ăn ngon và mới lạ chắc chắn không thể bỏ qua nachos, bởi nó mang hương vị đặc trưng cho vùng đất Mexico. Cũng như vùng đất này, nachos là một món ăn "dễ tính". Các bạn có thể thêm vào đĩa những nguyên liệu mình thích mà không sợ làm hỏng đi hương vị món ăn. Hãy thử làm mới bữa cơm gia đình mình bằng một món ăn mới mang hương vị truyền thống đặc trưng của Mexico nhé!
An Nguyên - Skcs.vn (Theo Oldelpaso)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…