Cảm động với đôi vợ chồng yêu nhau 6 thập kỷ, chết cách nhau 20 phút

8/11/2016 2:43:20 PM
Một cặp vợ chồng già, chung sống với nhau hơn 60 năm, đã qua đời cách nhau gần nửa giờ trong cùng một căn phòng và vẫn nắm tay nhau trong những phút cuối đời.

Vào ngày 31/7, hai cụ Henry và Jeanette De Lange cùng qua đời tại nhà dưỡng lão ở Platte, bang Nam Dakota, Mỹ sau khi hai cụ đã chung sống 63 năm và nuôi nấng 5 người con trưởng thành.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Independent)

Cụ bà Jeanette De Lange, 87 tuổi, mắc bệnh Alzheimer từ 5 năm trước, còn cụ ông 86 tuổi, một cựu chiến binh, bị ung thư tuyến tiền liệt. Khi cụ bà vào trại dưỡng lão vào năm 2011, cụ ông cũng muốn vào đó để được gần cụ bà.

Sau 5 năm ở tại đây, hai cụ đã qua đời cách nhau 20 phút. Cụ ông nắm tay cụ bà cho đến khi bà trút hơi thở cuối cùng và cụ ông vẫn kịp ngắm nhìn gương mặt người vợ thân yêu đã gắn bó cùng mình hơn 60 năm.

​Kênh truyền hình KSFY dẫn lời người con trai cả cho biết rằng hai cụ đã ra đi theo tình yêu lớn của họ.

“Không cần cầu nguyện, vì thực sự không còn gì cao đẹp hơn thế nữa. Bố tôi đến thăm mẹ hai hoặc ba lần một ngày. Tình cảm của họ thật ngọt ngào,” người con trai của hai cụ cho biết.

“Khi mẹ tôi qua đời trước đó, em trai tôi, Keith, nói với bố tôi là mẹ đã lên thiên đường rồi. Bố không phải cố chiến đấu nữa, bố có thể đi theo mẹ nếu như bố muốn.”

Lúc đó, cụ ông đang nằm trên giường. “Đầu tiên, bố tôi mở mắt ra, nhìn sang phía mẹ tôi. Sau đó ông nhắm mắt lại, và nằm xuống, rồi ra đi chỉ sau 5 hoặc 10 phút.”

Đám tang của hai cụ sẽ được tổ chức tại quê nhà ở Platte với sự tham dự của những người hàng xóm.

Cũng trong tháng Bảy vừa qua, hai cụ George và Ora Lee Rodriguez ở San Antonio cũng qua đời cách nhau vài giờ, sau khi đã chung sống với nhau hơn 58 năm./.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vietnam +)

Các tin khác