Cách vệ sinh vết thương khi bị sóc bay Úc cắn

9/22/2020 4:50:00 PM
Nhiều người thắc mắc phải làm gì khi bị sóc bay Úc cắn và cách vệ sinh vết thương như thế nào? Liệu chúng có cắn hay không?

Nhiều người thắc mắc phải làm gì khi bị sóc bay Úc cắn và cách vệ sinh vết thương như thế nào? Liệu chúng có cắn hay không?

Sóc bay Úc có cắn hay không?

Sóc bay là loài động vật thuộc họ chồn cũng giống như nhưng. Chúng cũng có thói quen xấu là luôn phải mài răng, thích gặm cắn các đồ vật và dùng miệng của mình để nếm bất cứ thứ gì có mùi vị xung quanh nơi ở của chúng.

Nếu như bạn bắt chúng một cách bừa bãi, đột ngột khiến chúng bị giật mình sợ hãi chúng có thể theo bản năng của mình mà cắn bạn để tự vệ.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến chúng cắn bạn bởi chúng không thích mùi vị trên cơ thể bạn hoặc bàn tay của bạn vừa chạm vào con vật khác.

Cách vệ sinh vết thương khi bị sóc bay Úc cắn

Hướng dẫn cách xử lý vết thương do sóc bay Úc cắn

Bước 1: Ngay sau khi sóc bay Úc nhả ra bạn xả nước ấm vào vết cắn và dùng xà phòng để rửa sạch vết cắn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng nuối muối sinh lý hoặc cồn sát trùng povidine để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn. Dùng băng gạc sạch để dán che vết thương, hạn chế bụi bẩn bám vào vết thương, giúp vết thương nhanh lành hơn.

Làm thế nào khi sóc bay Úc cắn người?

Sữa chua

Để sóc bay Úc không căn người mỗi khi định chạm vào người chúng bạn hãy nhúng một ít sữa chua, mật ong hoặc kem tươi ít béo vào ngón tay để loại bỏ cảm giác sợ hãi của chúng với bàn tay của bạn

Những lần đầu sóc có thể không quen nhưng sau một thời gian kiên trì sóc sẽ bỏ sự đề phòng và bắt đầu liếm bàn tay của bạn, làm quen với bàn tay và từ đó không cắn bạn nữa

Sử dụng vật phát ra âm thanh

Nếu sóc bay cắn bạn lúc này hãy dùng một vật gì đó có thể phát ra âm thanh, ví dụ như đặt một đồng xu trong chiếc lọ bằng kim loại. Khi đó những âm thanh phát ra khiến chúng bị phân tán và không cắn bạn nữa.

Thổi vào mặt

Khi bị sóc bay Úc cắn bạn hãy thổi vào mặt chúng. Bởi chúng rất ghét bị người thổi vào mặt chúng và chúng sẽ nhả bạn ra liền

Lưu ý: Tuyệt đối không được búng tai hoặc búng đầu chúng để ngăn cản khi chúng cắn bạn vì điều này có thể làm tổn thương chúng.

Để huấn luyện sóc bay không cắn người cần phải trải qua thời gian dài và sự kiên nhẫn. Nhưng chỉ cần bạn cố gắng chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.