Cách vệ sinh vết thương khi bị sóc bay Úc cắn

9/22/2020 4:50:00 PM
Nhiều người thắc mắc phải làm gì khi bị sóc bay Úc cắn và cách vệ sinh vết thương như thế nào? Liệu chúng có cắn hay không?

Nhiều người thắc mắc phải làm gì khi bị sóc bay Úc cắn và cách vệ sinh vết thương như thế nào? Liệu chúng có cắn hay không?

Sóc bay Úc có cắn hay không?

Sóc bay là loài động vật thuộc họ chồn cũng giống như nhưng. Chúng cũng có thói quen xấu là luôn phải mài răng, thích gặm cắn các đồ vật và dùng miệng của mình để nếm bất cứ thứ gì có mùi vị xung quanh nơi ở của chúng.

Nếu như bạn bắt chúng một cách bừa bãi, đột ngột khiến chúng bị giật mình sợ hãi chúng có thể theo bản năng của mình mà cắn bạn để tự vệ.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến chúng cắn bạn bởi chúng không thích mùi vị trên cơ thể bạn hoặc bàn tay của bạn vừa chạm vào con vật khác.

Cách vệ sinh vết thương khi bị sóc bay Úc cắn

Hướng dẫn cách xử lý vết thương do sóc bay Úc cắn

Bước 1: Ngay sau khi sóc bay Úc nhả ra bạn xả nước ấm vào vết cắn và dùng xà phòng để rửa sạch vết cắn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng nuối muối sinh lý hoặc cồn sát trùng povidine để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn. Dùng băng gạc sạch để dán che vết thương, hạn chế bụi bẩn bám vào vết thương, giúp vết thương nhanh lành hơn.

Làm thế nào khi sóc bay Úc cắn người?

Sữa chua

Để sóc bay Úc không căn người mỗi khi định chạm vào người chúng bạn hãy nhúng một ít sữa chua, mật ong hoặc kem tươi ít béo vào ngón tay để loại bỏ cảm giác sợ hãi của chúng với bàn tay của bạn

Những lần đầu sóc có thể không quen nhưng sau một thời gian kiên trì sóc sẽ bỏ sự đề phòng và bắt đầu liếm bàn tay của bạn, làm quen với bàn tay và từ đó không cắn bạn nữa

Sử dụng vật phát ra âm thanh

Nếu sóc bay cắn bạn lúc này hãy dùng một vật gì đó có thể phát ra âm thanh, ví dụ như đặt một đồng xu trong chiếc lọ bằng kim loại. Khi đó những âm thanh phát ra khiến chúng bị phân tán và không cắn bạn nữa.

Thổi vào mặt

Khi bị sóc bay Úc cắn bạn hãy thổi vào mặt chúng. Bởi chúng rất ghét bị người thổi vào mặt chúng và chúng sẽ nhả bạn ra liền

Lưu ý: Tuyệt đối không được búng tai hoặc búng đầu chúng để ngăn cản khi chúng cắn bạn vì điều này có thể làm tổn thương chúng.

Để huấn luyện sóc bay không cắn người cần phải trải qua thời gian dài và sự kiên nhẫn. Nhưng chỉ cần bạn cố gắng chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác