Cách tra cứu phương tiện có bị phạt nguội hay không?

4/12/2019 9:40:00 AM
Làm thế nào để tra cứu thông tin phương tiện của mình đang điều kiển có bị xử phạt nguội do vi phạm giao thông hay không chính là câu hỏi của nhiều người. 

Làm thế nào để tra cứu thông tin phương tiện của mình đang điều kiển có bị xử phạt nguội do vi phạm giao thông hay không chính là câu hỏi của nhiều người. Để giải đáp những băn khoăn này Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật danh sách phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu kiểm định xe cơ giới nhằm giúp các chủ xe có thể dễ dàng kiểm tra xem xe của mình có nằm trong danh sách này hay không.

Bước 1: Truy cập cổng thông tin:

http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Bước 2: Nhập biển kiểm soát xe vào ô "Biển đăng ký". Đối với xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), biển xanh thêm chữ X.

Bước 3: Nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại". Tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ô "Mã xác thực".

Bước 5: Nhấn nút "Tra cứu".

Bước 6: Xem các lỗi vi phạm ( nếu có) bên dưới dòng "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Trường hợp không có thông báo nghĩa là xe không bị phạt nguội.

Xe không bị phạt nguội.

Chủ xe chú ý đến mục cuối của kết quả tra cứu là “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo.

Xe bị phạt nguội khi có dòng thông báo khoảng đỏ phía trên.

Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm. Từ đó, chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến các cơ quan thông báo xử lý theo quy định.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam

Các tin khác