Cách làm thịt ếch kho sả ớt giúp tăng cân
Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở... Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để tăng cân.
Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Không chỉ vậy, thịt ếch còn là món ăn giàu dinh dưỡng mà không lo bị béo, có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể.
Nguyên liệu:
- Thịt ếch 1 kg(Làm thịt sẵn)
- Sả 3 muỗng canh(Băm)
- Ớt 3 trái
- Nước mắm 50 ml
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Nước màu 1 muỗng cà phê
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt ếch.
Bước 2: Cho thịt ếch vào nồi, thêm 3 muỗng canh sả băm, 3 trái ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh bột ngọt, trộn đều, ướp thịt khoảng 10 phút cho thịt ếch thấm đều.
Bước 3: Khi thấy thịt đã thấm gia vị thì bạn chuẩn bị chảo với dầu vừa đủ, cho thịt ếch vào xào săn qua với lửa, xào được một lát thì bạn cho luôn phần nước ướp thịt vào để thịt ếch ngon hơn.
Bước 4: Đặt nồi thịt ếch lên bếp, cho vào 50ml nước mắm, trộn đều và đun với lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa vừa. Đậy nấp, đun đến khi nước gần sệt lại và bám vào thịt ếch thì tắt bếp.
Bước 5: Nếu thấy thịt ếch có màu vàng cánh gián, gia vị trong nồi sệt lại là thịt ếch đã chín. Bạn chỉ cần bày thịt ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi, ớt cắt lát cho đẹp mắt là có thể thưởng thức món ếch kho tọ thơm ngon này.
Thành phẩm:
Ăn kèm ếch kho tộ với cơm sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, và đây là món ăn khoái khẩu của người thích ăn cay, vừa cảm nhận được vị ngon cay xé lưỡi mà vẫn có thể cải thiện sức khỏe, cân nặng hiệu quả.
Mách nhỏ:
Khi mua bạn có thể nhờ người bán ngoài chợ làm sạch luôn hoặc đem về nhà tự làm. Chú ý làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch để loại bỏ hết những ấu trùng sán ẩn nấp trong thịt ếch để bảo đảm an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe. Không chỉ vậy, sán sẽ chết ở nhiệt độ cao, nên cần nấu chín kỹ thịt ếch để hạn chế giun sán ký sinh còn tồn tại trong thực phẩm, xâm nhập và gây bệnh cho cơ thể người.
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…