Cách làm món ngao nhồi thịt hấp cực ngon
Ngao không chỉ là món ăn ưa chuộng của các đấng mày râu mà cả trẻ em và người cao tuổi đều thích thú với món ăn này. Ngao tính hàn, vị ngọt có tác dụng bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận, là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, trướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng, bí đái, xơ vữa động mạch, phụ nữ ra nhiều khí hư…
Không chỉ vậy, ngao còn rất tốt cho bộ máy tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng, dinh dưỡng trong ngao tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hoá của cơ thể, giúp phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ.
Phương pháp làm món ngao nhồi tôm thịt hấp
Nguyên liệu:
- 15 con ngao to
- 200g tôm
- 250g thịt lợn xay
- 3 nấm hương khô
- 15g bột bắp hòa với 15ml nước
- Gia vị ướp: 7.5g muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp
Thực hiện:
Bước 1:
Ngao rửa sạch, ngâm trong nước hai tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể cho thêm ít ớt tươi vào để ngao nhanh mở miệng.
Bước 2:
Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ. Cho thịt vào bát rồi thêm các gia vị ướp thịt vào, trộn đều.
Bước 3:
Sau đó thêm tôm, đảo đều để chúng kết dính vào nhau.
Thêm nấm, rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều. Cho vào tủ lạnh ướp 30 phút.
Bước 4:
Ngao sau khi ngâm xong, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng thì ngay lập tức tắt bếp. Vớt ngao ra.
Bước 5:
Lấy thịt ngao ra khỏi vỏ và tách đôi vỏ ngao thành hai nửa rời nhau. Rắc một ít bột bắp lên vỏ ngao để chống dính.
Bước 6:
Nhồi thịt đầy vào vỏ ngao sau đó để lên trên là một miếng thịt ngao. Úp nốt vỏ ngao còn lại lên.
Sau khi làm hết các nguyên liệu, cho ngao vào nồi hấp 8 phút là chín, cho ra đĩa.
Lấy một ít nước ngao cho lên bếp đun sôi rồi cho bát nước bột bắp đã hòa tan với nước vào, đun cho sôi lại, nêm nếm thêm gia vị cho ngon, rồi đổ ra bát và rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp!
Thành phẩm: Món ngao nhồi tôm có hương thơm hòa quyện giữa vị đậm đà của thịt tôm, ngao cùng với vị ngọt của nấm. Ngoài ra, có thể trang trí thêm ít rau xanh cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Chắc hắn, món ngao nhồi tôm thịt hấp dẫn này sẽ giúp cả nhà thay đổi khẩu vị quen thuộc hàng ngày.
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…