Cách làm món khoa lang mật ong ròn thơm ngon tuyệt
Khoai lang là một loại cây thân bò, trồng lấy củ có giá trị kinh tế rất cao ở nước ta. Khoai lang chứa nhiều tinh bột và được xem là một cây lương thực vô cùng quan trọng bên cạnh cây lúa. Củ khoai lang thường có hình thon, dài, vỏ ngoài có ừ đỏ, tím, nâu hay trắng. Lớp cùi thịt có màu từ trắng, vàng, cam hay tím. Lớp cùi thịt có màu từ trắng, vàng, cam hay tím.
Khoai lang là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao bao gồm chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa
Nguyên liệu
- 3 củ khoai lang khoảng 500g
- 1 muỗng canh bột năng
- 2 đến 3 muỗng canh mật ong
- Vừng đen rang chín
- Dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích. Ngâm khoai với nước muối pha loãng để khoai không bị thâm
Bước 2: Vớt khoai ra rổ cho thật ráo nước. Cho khoai vào một túi nylon, thêm 1 muỗng canh bột năng, làm phồng bao và xóc cho bột bám đều vào khoai.
Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Chú ý chiên khoai ở lửa vừa (khoai lang nhanh chín giòn hơn khoai tây).
Bước 4: Khi đã chiên hết khoai, rưới mật ong vào trộn đều. (Cách này khiến mật ong không bị mất chất). Nếu muốn mật ong quyện đều và có hương vị thơm ngon hơn thì cho mật ong vào chảo, nhỏ lửa, mật ong sôi đều thì cho khoai vào đảo đều. Mật ong bám đều lên khoai là được.
Bước 5: Rắc mè đen lên ít nhiều tùy thích. Ăn nóng mới ngon cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công!
Tổng hợp
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…