Cách làm món khoa lang mật ong ròn thơm ngon tuyệt

8/20/2016 8:59:21 AM
Khoai lang là một loại cây thân bò, trồng lấy củ có giá trị kinh tế rất cao ở nước ta. Khoai lang chứa nhiều tinh bột và được xem là một cây lương thực vô cùng quan trọng bên cạnh cây lúa.

Khoai lang là một loại cây thân bò, trồng lấy củ có giá trị kinh tế rất cao ở nước ta. Khoai lang chứa nhiều tinh bột và được xem là một cây lương thực vô cùng quan trọng bên cạnh cây lúa. Củ khoai lang thường có hình thon, dài, vỏ ngoài có ừ đỏ, tím, nâu hay trắng. Lớp cùi thịt có màu từ trắng, vàng, cam hay tím. Lớp cùi thịt có màu từ trắng, vàng, cam hay tím.

Khoai lang là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao bao gồm chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa

Nguyên liệu

- 3 củ khoai lang khoảng 500g

- 1 muỗng canh bột năng

- 2 đến 3 muỗng canh mật ong

- Vừng đen rang chín

- Dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích. Ngâm khoai với nước muối pha loãng để khoai không bị thâm

Bước 2: Vớt khoai ra rổ cho thật ráo nước. Cho khoai vào một túi nylon, thêm 1 muỗng canh bột năng, làm phồng bao và xóc cho bột bám đều vào khoai.

Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Chú ý chiên khoai ở lửa vừa (khoai lang nhanh chín giòn hơn khoai tây).

Bước 4: Khi đã chiên hết khoai, rưới mật ong vào trộn đều. (Cách này khiến mật ong không bị mất chất). Nếu muốn mật ong quyện đều và có hương vị thơm ngon hơn thì cho mật ong vào chảo, nhỏ lửa, mật ong sôi đều thì cho khoai vào đảo đều. Mật ong bám đều lên khoai là được.

Bước 5: Rắc mè đen lên ít nhiều tùy thích. Ăn nóng mới ngon cả nhà nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Các tin khác