Cách làm món bánh tart trứng vàng ươm, béo ngậy
Bữa tối còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức bánh tart trứng nóng hổi, béo ngậy món ngon mà bất cứ ai khó cưỡng lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bánh tart trứng thơm ngon tuyệt đỉnh.
Nguyên liệu:
180g bột mỳ đa dụng
25g hạnh nhân thái lát
100g bơ nhạt (để tủ lạnh ngăn mát)
55g đường xay
1 quả trứng
Nhân kem trứng:
110g sữa chua không đường
20g đường
25g sữa đặc
2 quả trứng gà
1 muỗng café vani
Thực hiện:
Bước 1
Rây bột thật mịn vào âu. Tiếp đến, bạn lấy bơ ra khỏi tủ lạnh ngăn mát, sau đó cắt khối vuông nhỏ. Cho bơ và hạnh nhân vào cối xay sinh tố xay nhuyễn (lưu ý không xay quá lâu kẻo bơ bị chảy nước).
Bước 2
Khi bột quyện mịn thì lấy ra khỏi máy xay sinh tố, nhanh tay nhào thành một khối, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh trong khoảng vài giờ đồng hồ. Tiếp đến dùng cây cán bột cán dẹt.
Bước 3
Dùng một khuôn bánh tròn (to hơn khuôn dùng làm bánh tart) để cán bột. Sau đó cho miếng bột vào khuôn bánh, dùng nĩa nhấn nhẹ vào phần đáy khuôn.
Bước 4
Đập trứng vào âu, đánh tan sau đó cho sữa đặc, đường, sữa chua, vani vào khuấy đều. Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây.
Bước 5
Cho phần nhân kem trứng vào trong khuôn. Bật lò ở 170 độ C 10 phút trước khi nướng, sau đó cho khuôn bột vào lò nướng trong vòng 25-30 phút hay đến khi mép bánh chuyển màu nâu sẫm là được.
Thành phẩm:
Với lớp vỏ giòn giòn đặc trưng của món bánh tart truyền thống, quyện với cái béo ngon không lẫn vào đâu được của lớp nhân kem trứng vàng ươm, và chút chua dịu nhẹ, thanh thanh mà không bị quá ngọt, chỉ có thể là "đỉnh của đỉnh"!
Bạn có thể ăn kèm bánh tart với trái cây tươi như dâu, mâm xôi, việt quất, như vậy sẽ càng nổi bật hương vị béo ngon đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart trứng này nhé!
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…