Cách làm bánh Trung thu siêu ngon vị lá dứa

9/14/2017 9:24:44 AM
Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bánh Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa mà không sợ chất bảo quản. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bánh Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa mà không sợ chất bảo quản. 

Nguyên liệu:

200gr đậu xanh không vỏ

1 bó lá dứa

Đường

30gr bột bánh dẻo

40gr dầu ăn

Thực hiện:

Khuôn bánh trung thu

Bước 1

Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rổ để ráo nước rồi cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu cho tới khi đậu chín mềm là được.

Bước 2

Đổ đậu vừa nấu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn.

Bước 3

Lá dứa đem rửa thật sạch rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và đậy nắp xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt lá dứa, phần bã bỏ đi.

Bước 4

Đổ đậu xanh vào chảo chống dính cùng với nước cốt lá dứa, thêm dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ, đảo liên tục và sên cho tới khi đậu xanh dẻo mịn, hòa tan bột bánh dẻo với chút nước sau đó cho vào trộn đều, sên tiếp cho thành 1 khối bột mềm dẻo, không dính chảo và khô hơn nhân bánh trung thu 1 chút là tắt bếp.

Bước 5

Để cho đậu xanh lá dứa nguội hẳn thì đem chia đều mỗi viên 75gr dùng cho khuôn bánh 75gr. Vo viên lại cho tròn đều sau đó bạn dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, cho viên bánh vào khuôn ép chặt rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh trung thu đậu xanh lá dứa rồi đấy.

Thành phẩm:

Những chiếc bánh Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa nhìn đã muốn thưởng thức ngay! Với tiết trời đầu thu se lạnh cùng những cơn gió thoảng, một chiếc bánh Trung thu vị lá dứa uống kèm tách trà nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức sống)

Các tin khác